Trump đã cân nhắc sa thải giám đốc FBI từ khi nhận nhiệm sở

Thứ Năm, 11/05/2017 09:19  | Anh Duy

|

(CAO) Trước phản ứng sục sôi của dư luận, phát ngôn viên Nhà Trắng tối 10-5 (giờ VN) cho biết tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc sa thải giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey ngay từ khi nhận nhiệm sở (20-1) chứ không phải đợi đến bây giờ mới nghĩ đến việc này.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nhấn mạnh trong một năm qua đã có một sự “xói mòn lòng tin” đối với Comey.

Trump đã quyết định sa thải Comey vì xử lý sai quy trình trong vụ điều tra bê bối email của cựu ngoại trường Mỹ Hillary Clinton, tuy nhiên truyền thông Mỹ nghi ngờ ông Trump sa thải Comey vì ông này đòi điều tra đến cùng quan hệ giữa chính quyền Trump với các quan chức Nga trong mùa bầu cử.

Nhà Trắng đang từ chối cuộc gọi từ các công tố viên đặc biệt muốn điều tra chiến dịch tranh cử của Trump trước đó. Phát ngôn viên Sanders nhấn mạnh: “Chúng tôi thấy điều đó không cần thiết. Không ai muốn việc điều tra này kết thúc hơn chúng tôi”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và đại sứ Nga tại Mỹ Kislyak  - Ảnh: EPA

Trước áp lực của dư luận, Trump nói rằng Comey bị sa thải vì “ông ta không làm tốt công việc”.

Sau khi sa thải Comey, Trump đã có cuộc gặp, lần đầu tiên từ sau khi nhậm chức với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak tại Nhà Trắng.

Giám đốc FBI Comey - Ảnh: AP

Bình luận (0)

Lên đầu trang