Bộ Công an chỉ đạo làm rõ thông tin can thiệp xử lý xe quá tải

Thứ Hai, 25/11/2019 20:03  | A. Quân

|

(CAO) Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ Bộ Công an, liên quan đến phản ánh của các cơ quan báo chí về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng, chiều 25/11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, thông tin ban đầu của các cơ quan báo chí phản ánh, có hai sĩ quan của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai trong một tháng qua đã có đơn tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng có hành vi "bảo kê", can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ 20.

Các sĩ quan cảnh sát giao thông này yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Những người tố giác còn cho biết khi có ý kiến về việc bảo kê như trên thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác.

Ngoài ra, một chiến sĩ Cảnh sát giao thông khác còn tố giác thời gian qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Giao thông ký khống vào danh sách nhận tiền trực lễ, tết, tiền ăn… nhưng thực tế không được nhận tiền.

*Liên quan đến vụ việc, Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sáng 25/11, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã họp và thống nhất thành lập đoàn thanh tra do một Phó Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn, để làm rõ việc hai chiến sĩ có đơn tố giác lãnh đạo đơn vị cấp Đội và Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh can thiệp không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ 20.

Đoàn thanh tra sẽ làm rõ những nội dung tố giác và thông tin mà dư luận phản ánh. Quan điểm của Ban Giám đốc Công an tỉnh là sớm làm rõ, mức độ sai phạm đến đâu xử lý đến đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang