Ông Hoàng Thanh Tùng được bầu làm Chủ nhiệm UBPL của Quốc hội

Thứ Hai, 25/11/2019 16:56

|

(CAO) Chúc mừng ông Hoàng Thanh Tùng trên cương vị mới, Chủ tịch Quốc hội mong tân Chủ nhiệm UBPL sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Trong tổng số phiếu 451 phiếu hợp lệ được thu về có có 440 phiếu đồng ý bầu ông Hoàng Tùng làm Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, tương đương 91% tổng số đại biểu. 11 phiếu không đồng ý (bằng 2% tổng số đại biểu Quốc hội).

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội

Với tỷ lệ tán thành như trên, chiều 25-11, ông Hoàng Thành Tùng đã chính thức trở thành Chủ nhiệm UBPL của Quốc hội. Trước đó, ông Tùng cũng trúng cử chức vụ Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội với tỷ lệ phiếu thuận là 89,64%. Cả hai nghị quyết về các nội dung này đều được thông qua với tỷ lệ đồng ý gần như tuyệt đối.

Thay mặt Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng ông Hoàng Thanh Tùng được Quốc hội tín nhiệm bầu làm Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm UBPL của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội mong tân Chủ nhiệm UBPL sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trên cương vị mới mà Đảng, Nhà nước đã giao phó. Người đứng đầu Quốc hội cũng mời tân Chủ nhiệm UBPL lên ra mắt Quốc hội, tặng hoa với lời chúc thành công trên cương vị mới.

Ông Hoàng Thanh Tùng sinh năm 1966, quê tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ông được trung ương giới thiệu ứng cử và đã trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV ở đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Sóc Trăng (gồm có thành phố Sóc Trăng, thị xã Ngã Năm và các huyện: Mỹ Tú, Châu Thành, Thạnh Trị).

Ông Tùng có trình độ thạc sĩ luật. Trước khi được bầu vào chức vụ Chủ nhiệm UBPL của Quốc hội, ông Tùng giữ chức Phó chủ nhiệm của Uỷ ban này.

Ông cũng là Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Bulgaria, Phó tổng thư ký Quốc hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang