'Cướp giật hầu hết do người nghiện hút tại địa phương gây ra'

Chủ Nhật, 27/03/2016 14:20  | Sơn Dương

|

(CAO) Tội phạm cướp giật ở thành phố đa phần là những đối tượng nghiện hút, thất nghiệp người địa phương.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM đã nhận định tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức vào sáng nay 27-3.

Ông Lê Đông Phong cho biết thêm người địa phương khác nhập cư vào thành phố dù góp phần phát triển kinh tế thành phố nhưng bên cạnh đó vẫn có một số mặt trái. Qua công tác điều tra và thống kê tội phạm gần đây thì thấy phần lớn tội phạm cướp giật đều do người địa phương gây ra.

"Đây đều là những đối tượng nghiện hút, thất nghiệp, “vô công rỗi nghề” rồi tụ tập, lôi kéo nhau phạm tội. Thực tế là như vậy chứ chúng ta không nên đổ thừa cho đối tượng khác gây ra cướp giật. Trách nhiệm này thuộc về lực lượng công an ở địa phương trong việc đưa ra giải pháp phòng ngừa", ông Phong nói.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM phát biểu tại hội nghị

TP đã giảm được 21% số vụ phạm pháp trong thời gian qua, có được kết quả này là nhờ tăng cường lực lượng chuyên trách và tập trung những biện pháp tuần tra công khai phối hợp với trinh sát các khu vực công cộng.

Trung tướng Lê Đông Phong cũng cho biết  thời gian tới bên cạnh việc tiếp tục trấn áp, phòng ngừa tội phạm, Công an TP sẽ mở cuộc kiểm tra hành chính và vận động thu hồi vật liệu nổ mà các đối tượng gây án thường sử dụng khi xảy ra tranh chấp.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định TP HCM đang xây dựng thành phố đáng sống thì không thể có tội phạm hoành hành. Ông đề nghị Công an thành phố tiếp tục tập trung toàn lực vào việc tấn công trấn áp tội phạm. Ngoài ra cũng phải quan tâm đến những giải pháp lâu dài để kéo giảm tội phạm trên địa bàn thành phố.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang