SoftBank muốn thông qua Grab mở rộng đầu tư vào Việt Nam

Thứ Năm, 24/10/2019 09:11

|

(CAO) SoftBank đã đầu tư 3 tỉ USD vào Grab và mong muốn thông qua Grab sẽ tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như dịch vụ tài chính và xe điện của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản dự Lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank – tập đoàn đầu tư tài chính lớn nhất Nhật Bản với phạm vi đầu tư, kinh doanh trên toàn thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu kinh doanh của SoftBank trên phạm vi khu vực và toàn cầu. Thủ tướng cũng hoan nghênh việc SoftBank mở rộng đầu tư vào Việt Nam – một quốc gia đang có môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện và đã đạt được những thành tích hết sức ấn tượng về kinh tế, là quốc gia tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khu vực và trên thế giới.

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng vì trong quá trình đó có sự đóng góp của SoftBank thông qua các dự án hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank cho biết trong những năm qua, SoftBank đều đạt kết quả kinh doanh tốt từ các khoản đầu tư tại Việt Nam, nhất là thông qua các hoạt động đầu tư quỹ, các công ty công nghệ đem lại giá trị gia tăng cao, trong đó có Grab.

SoftBank mong muốn sẽ thông qua Grab tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như dịch vụ tài chính và xe điện của Việt Nam

Theo đó, SoftBank đã đầu tư 3 tỷ USD vào Grab, giúp Grab trở thành tập đoàn kinh doanh dịch vụ kết nối di chuyển hàng đầu Đông Nam Á, nhất là ở các thị trường Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore…SoftBank cũng mong muốn sẽ thông qua Grab tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như dịch vụ tài chính và xe điện của Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, đại diện lãnh đạo Grab cho biết nhờ khoản đầu tư của SoftBank, Grab đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào Việt Nam; tạo ra hơn 220.000 cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người dân. Vào tháng 8 vừa qua, SoftBank cũng đã cam kết thông qua Grab triển khai đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển lĩnh vực dịch vụ tài chính và xe điện.

Hoan nghênh các hoạt động đầu tư của SoftBank và Grab vào Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn SoftBank không chỉ đầu tư vào dịch vụ tài chính, vận tải công nghệ… mà còn hướng đến những lĩnh vực có giá trị gia tăng cao, trong đó có dự án thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo của Chính phủ Việt Nam. Đồng thời cam kết Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để SoftBank đầu tư thành công tại Việt Nam.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang