Tôn vinh tinh hoa – Giữ gìn bản sắc – Dâng hương báo công các đức Vua Hùng

Thứ Ba, 04/04/2017 17:48  | Mai Loan

|

(CAO) Hôm nay (4-4), tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng TP.HCM diễn ra chương trình “Tôn vinh Tinh hoa – Giữ gìn bản sắc – Dâng hương báo công các đức Vua Hùng và Vinh danh Tâm tài Đất Việt vì sự phát triển cộng đồng” do Tạp chí Tinh hoa Đất Việt tổ chức.

Đến dự lễ có TS Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Xuân Sinh, Cục Phó Cục Hóa chất Bộ Công thương cùng các chư tôn thiền đức tăng ni, doanh nghiệp, doanh nhân, các cá nhân, tổ chức.

Ông Bùi Thế Đức tặng kỷ niệm chương các cho các doanh nhân và đại diện chủ trì một số chùa vì đã có đóng góp trong sự phát triển cộng đồng

Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngoài tỉnh Phú Thọ nơi có đền Hùng là chủ thể, lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng còn TP.HCM được thực hiện tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng TP.HCM.

Đền Hùng là nơi hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc, là nơi thiêng liêng để tưởng niệm, vọng bái tổ tông, hướng về cội nguồn, khơi dậy tình cảm về nguồn, lòng tự hào dân tộc.

Theo TS Bùi Thế Đức, trải qua mấy nghìn năm lịch sử, các di tích tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được các triều đại và nhân dân gìn giữ, hương khói phụng thờ đã trở thành điểm hội tụ văn hóa tâm linh, tín ngưỡng, phong tục, thể hiện tình cảm, sự tri ân công ơn của các Vua Hùng và tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Các du khách về dâng hương tại khu tưởng niệm Vua Hùng
Toàn cảnh khu tưởng niệm Đền Hùng

Chương trình tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày giỗ tổ 10-3 (AL) với mục đích hướng về nguồn cội Đất Việt, bồi đắp niềm tự hào dân tộc, thắp nén tâm hương tri ân công đức Tổ tiên, khơi dậy hào khí Việt Nam, lòng tự tôn dân tộc, đạo lý Uống nước nhớ nguồn và phát huy được các giá trị tinh hoa, bản sắc Đất Việt từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh vào thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước Việt Nam.

Đồng thời Chương trình cổ vũ, biểu dương các đại diện Đất Việt xuất sắc, có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cống hiến vì cộng đồng, góp phần phát triển đất nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang