Chủ tịch Quốc hội: Nhiều người dân đã không hiểu đúng bản chất sự việc

Thứ Hai, 11/06/2018 08:48  | Hải Triều

|

(CAO) Phát biểu trong phiên họp Quốc hội sáng nay (11-6), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hôm qua (10-6), ở một số địa phương tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có một số hành động quá khích ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Theo Chủ tịch Quốc hội, điều này chứng tỏ những gì Quốc hội đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra ngoài xã hội, nhưng rất tiếc đã làm nhân dân không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm vấn đề nên có hành động quá khích.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý lòng yêu nước của người dân có thể bị lợi dụng gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Vì thế, thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội kêu gọi đồng bào nhân dân cả nước hãy bình tĩnh tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước. Quốc hội luôn luôn lắng nghe góp ý của người dân.

“Bản thân tôi cũng nhận được lá thư rất tâm huyết của một đại biểu Quốc hội để góp ý về dự án luật” – Chủ tịch Quốc hội cho biết kêu gọi từng đại biểu Quốc hội thể hiện trách nhiệm trong việc phát ngôn về các vấn đề đang được thảo luận.

Chủ tịch Quốc hội nhắc nhở: “Chúng ta đừng tạo thêm hiểu lầm, ngộ nhận nào nữa. Những thông tin chưa chuẩn xác, gây hiểu nhầm lan ra ngoài xã hội tạo ra những phản ứng không đáng có, không có lợi”.

Chốt lại, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, lẽ ra, dự thảo luật đặc khu sẽ được thảo luận và xem xét thông qua tại kỳ họp này theo chương trình xây dựng ban đầu.

Tuy nhiên, Quốc hội thấy cần thiết phải dừng lại để lắng nghe thêm ý kiến nhân dân, để thấy trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội, cử tri khi bàn bạc, nhận xét về những vấn đề người dân, xã hội quan tâm.

Sáng cùng ngày, với 85,63% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thống nhất lùi thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt vào kỳ họp thứ 6 diễn ra vào cuối năm nay.
Kết quả biểu quyết lùi thời gian xem xét, thông qua luật đặc khu

Bình luận (0)

Lên đầu trang