Cảnh cáo Giám đốc và Phó giám đốc Sở KH-CN Bình Phước

Thứ Sáu, 08/06/2018 21:29

|

(CAO) Ngày 8-6, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Văn Vân, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Minh Quang.

Lý do kỷ luật là do chưa phát huy hết vai trò của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan và chức trách của bản thân, để đơn vị do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết; chưa chủ động phối hợp trong cấp ủy để tìm ra giải pháp xử lý những vấn đề có quan điểm khác nhau...

Trong công tác cán bộ còn chủ quan, chưa nghiên cứu kỹ các quy định để xảy ra sai phạm, tạo dư luận không tốt; thực hiện không nghiêm nghị quyết của chi bộ; chưa thể hiện hết trách nhiệm và quyền hạn của người đứng đầu cấp ủy trong điều hành các cuộc họp và trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên,...

Ông Trần Văn Vân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Phước

Trước đó, như báo chí đã phản ánh việc ông Vân khai man thành tích và danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở" để được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng ba. Trước thông tin báo nêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý.

Căn cứ vào kết quả xác minh của các cơ quan chức năng liên quan và kết luận của Tỉnh ủy Bình Phước, tháng 8-2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ hủy Quyết định tặng thưởng bằng khen; đồng thời, đề nghị Thủ tướng trình Chủ tịch nước hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba đối với ông Trần Văn Vân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang