Nghi vấn xây dựng 'chui' khu vui chơi trên đất sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Tư, 28/06/2017 19:51

|

(CAO) Ngày 26-6, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tân Bình đã có văn bản khẩn gửi UBND TP HCM; Sở Xây dựng TP HCM về việc kiểm tra tình hình xây dựng các công trình trong khuôn viên đất thuộc đất sân bay Tân Sơn Nhất (phường 15, quận Tân Bình).

Cụ thể, trong văn bản UBND quận Tân Bình cho biết hiện nay có một số đơn vị kinh tế triển khai xây dựng các công trình, khu vui chơi giải trí, các dịch vụ,… trong khu đất thuộc đất sân bay Tân Sơn Nhất (phường 15, quận Tân Bình), đa số các công trình bất hợp pháp nêu trên không có giấy phép xây dựng.

Sân bay Tân Sơn nhất nhìn từ trên cao. (Ảnh chụp từ earth.google.com)

Bên cạnh đó, UBND quận Tân Bình cũng cho biết, việc xây dựng các công trình trên, các cơ quan chức năng tại địa phương không được biết về chủ trương cũng như không được phép vào khu vực bên trong đất sân bay để tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý, kiểm tra về tình hình xây dựng. Trong thời gian qua, nhân dân trong khu vực đã bức xúc, nhiều lần có ý kiến phản ánh về việc xây dựng ồ ạt các công trình này.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương trên các lĩnh vực về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, kiểm tra hồ sơ pháp lý đối với các công trình xây dựng bất hợp pháp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ đầu tư, lập lại trật tự kỷ cương về xây dựng, UBND quận Tân Bình báo cáo đề xuất UBND thành phố sớm chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình tiến hành tổ chức tổng kiểm tra tình hình xây dựng tại các công trình bất hợp pháp nêu trên để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm (nếu có).

Một góc của Sân bay Tân Sơn Nhất nhìn từ trên cao. (Ảnh chụp từ earth.google.com)
Chính thức khởi tố vụ án thiếu nữ bị 'cắt tai' giữa Sài Gòn
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang