Phó Thủ tướng biểu dương hành động cứu người của Trung tá CSGT

Thứ Năm, 21/11/2019 19:07  | Thanh Hoà

|

(CAO) Ngày 21/11, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG đã gửi công văn biểu dương hành động cứu người của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (Đội CSGT số 3 - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội).

Trong công văn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Hành động này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi thực thi nhiệm vụ, là bản chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, mang tính nhân văn cao cả, được dư luận khen ngợi. Tôi biểu dương hành động dũng cảm của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái và mong rằng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung luôn phát huy tốt truyền thống "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, có nhiều hành động, việc làm tốt hơn để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì sự an toàn và hạnh phúc của Nhân dân", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGTQG viết.

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái

Trước đó, sáng 20/11, xe ô tô Mercedes GLC 250 do bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1972, ở Hà Nội) điều khiển đã tông xe đạp điện và 3 xe máy tại cầu Hòa Mục, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, làm một phụ nữ tử vong, chiếc Mercedes bốc cháy. Phát hiện một thanh niên mặc áo Grab còn bị kẹt ở đầu ôtô, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái đang trên đường tuần tra đã kịp thời lao vào giải cứu.

"Khi lao vào cứu người, tôi bị ngạt khói và khó thở. Ở tình huống đó, tôi không suy nghĩ nhiều mà chỉ thấy rằng có người đang gặp nạn, chậm một chút thôi sự việc có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều", Trung tá Thái cho biết.

Trung tá CSGT lao vào đám cháy sau tai nạn cứu người
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang