Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022:

Sự kiện âm nhạc quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an tổ chức

Thứ Hai, 04/07/2022 18:19  | Mai Loan

|

(CAO) Chiều nay (4-7), Cục Công tác Đảng và công tác chính trị và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin chính thức về Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.

Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ đồng chủ trì buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh cho biết, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước, con người, truyền thống lực lượng CSND Việt Nam và lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN.

Nhạc hội cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và là hoạt động văn hóa tinh thần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát Việt Nam; giới thiệu đến bạn bè quốc tế về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND Việt Nam, khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong công tác hội nhập quốc tế, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CSND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh phát biểu tại buổi họp báo

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Nhạc hội là sự kiện âm nhạc đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Bộ Công an Việt Nam tổ chức với chủ đề "Ca ngợi về tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống của lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước ASEAN+”.

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Bộ Công an Việt Nam, có sự tham gia biểu diễn của hơn 400 nghệ sĩ, chiến sĩ ở trong và ngoài nước.

Tham gia Nhạc hội có 8 đoàn nhạc, trong đó có 6 đoàn nhạc quốc tế với 200 nhạc công, nghệ sĩ đến từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei. Riêng Việt Nam có 2 đoàn nhạc với 238 nhạc công, nghệ sĩ, trong đó đoàn nhạc Bộ Công an có 127 người, Đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng có 110 người.

Quang cảnh buổi họp báo

Nhạc hội bao gồm 2 chương trình, diễn vào ngày 9 và 10/7 bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong đó, chiếm phần lớn các tiết mục biểu diễn là nhạc kèn. Chương trình biểu diễn diễu hành diễn ra từ 8h đến 10h ngày 9/7; truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV.

Trước chương trình diễu hành, lực lượng Cảnh sát cơ động diễu hành kỵ binh quanh bờ Hồ. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn Trống hội do 300 cán bộ chiến sĩ, học viên Học viện CSND biểu diễn.

Dự kiến, các đoàn sẽ diễu hành trên phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, có dừng lại biểu diễn tại 4 địa điểm: Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Tượng đài cảm tử; Đài phun nước ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ; ngã tư Hàng Khay, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền...

Hình ảnh buổi tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang