Tăng cường biện pháp phòng chống dịch trong các cơ sở giam giữ

Thứ Tư, 25/08/2021 06:36

|

(CAO) Chiều 24/8/2021, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (TG, CSGDBB, TGD) tổ chức Hội nghị trực tuyến với các TG, CSGDBB, TGD để quán triệt, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Thời gian qua, Cục Cảnh sát TG, CSGDBB, TGD đã ban hành các điện, công văn để thường xuyên chỉ đạo các đơn vị thuộc Cục chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất, ban hành quy trình xét nghiệm sàng lọc, phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra tại các đơn vị.

Các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát TG, CSGDBB, TGD đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các phương án, kế hoạch được hướng dẫn; tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ cơ quan, nhà ở, nhà làm việc, khu cách ly dành cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS), khu giam giữ phạm nhân... 100% CBCS ở tại các đơn vị tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn các cơ sở giam giữ; có nhiều trường hợp lãnh đạo và CBCS có thân nhân ốm đau, bệnh nặng hoặc mất nhưng cũng không thể về chăm sóc, phụng dưỡng.

Số lượng các đơn vị đã tăng cường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương là 51 đồng chí; trong đó có 50 đồng chí được điều động tăng cường đến Công an TP. Hồ Chí Minh, 01 đồng chí cán bộ TG được tăng cường đến Công an xã thực hiện công tác kiểm soát phòng, chống dịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 này, Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát TG, CSGDBB, TGD và các đơn vị trực thuộc Cục đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, các mệnh lệnh của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an cũng như các biện pháp, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 của Cục.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các tỉnh, thành phố phía Nam nhưng các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát TG, CSGDBB, TGD đóng quân trên địa bàn này đã kích hoạt nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an cũng như của địa phương...

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại hội nghị

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát TG, CSGDBB, TGD và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục, các đồng chí Giám thị, Giám đốc, Hiệu trưởng quán triệt đến toàn thể CBCS, công nhân viên xác định tinh thần tập trung phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn của đơn vị, tình hình cấp độ dịch ở các địa bàn xung quanh nơi đơn vị đóng quân, các đồng chí Giám thị, Giám đốc, Hiệu trưởng phải rà soát lại toàn bộ các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sử dụng linh hoạt các biện pháp trên cơ sở nguyên tắc chia ra làm nhiều bậc; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là...

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị các TG, CSGDBB, TGD cần có kế hoạch phát động thi đua thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Bộ Công an phát động; đồng thời có kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ CBCS có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời động viên, khích lệ tinh thần CBCS để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Bình luận (0)

Lên đầu trang