Truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Thứ Năm, 25/05/2023 14:27

|

(CAO) Ngày 25/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng 22 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia.

Dự lễ có lãnh đạo tỉnh Gia Lai, đại biểu các tỉnh: Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear (Campuchia) và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân tỉnh Gia Lai.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng.

22 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam được Đội K52 tỉnh Gia Lai quy tập trong mùa khô 2022-2023 tại 3 tỉnh Đông Bắc Campuchia (tỉnh Pread Vihear 7 hài cốt, tỉnh Stung Treng 8 hài cốt và tỉnh Rattanakiri 7 hài cốt).

Tất cả 22 hài cốt đều chưa xác định được danh tính; trong hài cốt có các di vật: Thắt lưng, tăng, màn bộ đội, đế giày...

22 hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu, lực lượng vũ trang cùng nhân dân cùng thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Những năm qua, Đội K52 tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, quy tập được 1.468 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở nước bạn Campuchia về an táng tại các Nghĩa trang liệt sĩ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang