Giăng bẫy lãi 6-12%/tháng, hotgirl lừa gần 400 tỷ đồng

Chủ Nhật, 04/11/2018 15:21  | Hoàng Quân

|

(CAO) Trước một cô gái trẻ xinh đẹp, có chồng con, sinh sống ổn định và được hứa trả tiền lãi từ 6-12% mỗi tháng, nhiều người gom góp tiền cho vay từ hằng trăm đến hàng chục tỷ đồng để đối tượng kinh doanh nhà đất, đáo hạn ngân hàng...

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị ngày 4-11 xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Nhàn (32 tuổi, quê xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình; ngụ P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trần Thị Nhàn lừa đảo gần 400 tỷ đồng.

Kết quả điều tra cho thấy, vào tháng 8-2018, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn thư phản ánh, tố cáo của hàng chục người dân về việc Trần Thị Nhàn vay tiền nhưng không trả. Nội dung đơn thư nêu rõ, thông qua các mối quan hệ quen biết, Nhàn nói cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh, đáo hạn ngân hàng...

Trước một phụ nữ trẻ xinh đẹp, có chồng con, sinh sống ổn định, quen biết từ trước và được hứa trả tiền lãi từ 6-12% mỗi tháng, nhiều người gom góp tiền cho Nhàn vay từ hằng trăm đến hàng chục tỷ đồng. Nhiều người gom rất nhiều tiền đưa cho Nhàn như bà H.T.N.A. (ngụ phường Đông Lễ, TP.Đông Hà) 110 tỷ đồng, bà N.T.H. (SN 1987, ngụ Đông Lương, TP.Đông Hà) 80 tỷ đồng… Những tháng đầu, Nhàn trả lãi đầy đủ nhưng sau đó mất hút. Số tiền mà các nạn nhân đã trình báo gần 400 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Trị chỉ đạo phòng đơn vị nghiệp vụ, Công an địa phương tiến hành xác minh, điều tra. Cơ quan công an làm rõ hành vi vi phạm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhàn. Số tiền chiếm đoạt được, Nhàn dùng để tiêu xài cá nhân, vay của người này trả cho người khác, đầu tư kinh doanh bất động sản nhưng bị thua lỗ.

Sự việc cũng là bài học cho những người ham lãi suất cao. Được biết có nhiều người cũng cho Nhàn vay số tiền rất lớn nhưng chưa tố giác với cơ quan điều tra, những người này cũng đi gom tiền, vay của người khác và trả lãi suất cao.

Bình luận (0)

Lên đầu trang