Chiêu chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng của cán bộ bưu điện

Thứ Năm, 01/11/2018 20:21

|

(CAO) Ngày 1-11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố đối bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú thị trấn A Lưới, tỉnh TT-Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án: Trong thời gian làm cán bộ bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Do thiếu tiền tiêu xài, Hồ Văn Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, tự điền thông tin người thụ hưởng. Xong, hắn thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi) cùng trú tại huyện A Lưới, đóng giả các người có tên trong phiếu.

Bị can Hồ Văn Nhớ

Sau đó, Nhớ đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20% /1 năm. Mỗi phiếu vay từ 40- 50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/ tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6-2016 đến tháng 6-2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an mở rộng điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang