Cô gái ngoại quốc suýt bị gã doanh nhân trên mạng lừa hàng trăm triệu đồng

Thứ Năm, 09/11/2017 06:40

|

(CAO) Không chỉ gài bẫy các cô gái Việt Nam nhẹ dạ cả tin, mới đây các đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn gửi “quà tặng” rồi bắt đóng phí hàng trăm triệu đồng còn dụ giỗ một cô gái người Thụy Sỹ nhưng may mắn nạn nhân kịp thời cảnh giác nên hạn chế được thiệt hại.

Ngày 8-11, Công an TP.HCM cùng các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài thông qua hình thức làm quen trên mạng xã hội rồi giả vờ gửi qùa tặng chứa nhiều tiền mặt nhưng yêu cầu nạn nhân phải đóng hàng trăm triệu đồng “phí hải quan” mới được nhận.

Cô gái người ngoại quốc suýt bị lừa hàng trăm triệu đồng - Ảnh: Minh họa

Trước đó vào ngày 30-10, thông qua mạng xã hội Facebook, chị Josette Hermes (SN 1983, quốc tịch Thụy Sỹ, lưu trú Q.2) quen biết với một nam thanh niên người Mỹ tự xưng tên Peter Paschal. Sau đó, đối tượng này liên hệ với cô gái người Thụy Sĩ hỏi nhờ địa chỉ để gửi về Việt Nam một gói hàng, trong đó có rất nhiều tiền và kèm theo một tập hồ sơ về đầu tư ở Việt Nam.

Đến ngày 6-11, có một người đàn ông Việt Nam điện thoại tự xưng là nhân viên hải quan yêu cầu chị Josette Hermes trả trước tiền phí hải quan và nộp một giấy chứng nhận không liên quan đến khủng bố thì mới được nhận gói hàng.

Khi chị này liên hệ lại với đối tượng người Mỹ thì nhận được câu trả lời cứ đóng tiền rồi lấy lại trong gói hàng. Không chút nghi ngờ, chị Josette Hermes đã chuyển khoản hai lần với tổng số tiền là 2.900 USD.

Đến đến chiều cùng ngày, người tự xưng là nhân viên hải quan tiếp tục nhắn tin yêu cầu chị gửi thêm 153 triệu đồng tiền phí. Nghi ngờ bị lừa nên nạn nhân không chuyển tiền nữa mà đến công an trình báo. Lúc này, cô gái người ngoại quốc mới tá hỏa khi biết bị rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Thời gian qua, dù công an TP.HCM liên tục cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương thức thủ đoạn các đối tượng lừa đảo giả danh cơ quan công an hoặc hải quan yêu cầu người dân chuyển tiền nhưng nhiều người nhẹ dạ, cả tin nên vẫn sập bẫy bọn lừa đảo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang