Vụ đánh hội đồng 2 thanh niên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ: Khởi tố 5 đối tượng

Thứ Ba, 22/11/2022 12:17  | Thanh Huyền

|

(CATP) Như Chuyên đề Công an TPHCM đã thông tin, khoảng 22 giờ 20 ngày 07-11, Hà Vũ Đăng Khoa (SN 2002, ngụ Q.Bình Thạnh) và Nguyễn Minh Hải (SN 1997, ngụ Q12) cùng chơi ván trượt trước số 37 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q1. Trong lúc trượt ván, Hải va chạm với Võ Đức Hậu (SN 1996, ngụ Q4) là người bán hàng rong tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đang chơi xe điện cân bằng. Hải và Hậu xảy ra xô xát, đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Khoảng 3 phút sau, Hải đến ghế đá ngồi thì Hậu đi tới nói chuyện và tiếp tục xảy ra đánh nhau. Khoa thấy Hải bị Hậu đánh nên xông vào đánh Hậu. Lúc này, Dương Vũ Hòa (SN 2004), Lê Quốc Bảo (SN 2007), Hà Quan Sang (SN 1995), Phạm Văn Tài (SN 2004), Châu Long Hưng (SN 2008, cùng ngụ Q4) đều là người bán hàng rong xông vào đánh Khoa.

Lúc này, Lương Thế Vinh (SN 1994, ngụ Q3) cùng là người bán hàng rong, chạy đến đá vào người Khoa. Hải chạy đến can ngăn thì bị Sang đánh. Sang còn đánh cả bạn gái của Khoa và Hải khi người này dùng điện thoại ghi hình lại sự việc. Sau đó vài giây, Sang tiếp tục đánh Khoa cho đến khi được can ngăn. Khoa và Hải được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và không đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Năm đối tượng bị khởi tố

Ngày 10-11-2022, qua điều tra truy xét, CAP Bến Nghé, quận 1 và Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 đã triệu tập tất cả đối tượng về trụ sở làm việc. Võ Đức Hậu, Hà Quan Sang, Lương Thế Vinh, Phạm Văn Tài, Dương Vũ Hòa, Lê Quốc Bảo, Châu Long Hưng khai nhận hành vi đánh Hà Vũ Đăng Khoa và Nguyễn Minh Hải tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (trước số 37 Nguyễn Huệ) vào ngày 07-11-2022.

Việc tham gia đánh nhau là tự phát, không có người tổ chức; trong đó Tài, Hòa là người dùng tấm ván trượt để đánh Hải; phù hợp với các tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan CSĐT CAQ1 đã thu thập được. Hải bị thương ở chân phải khâu 2 mũi, bầm tím mắt phải, gãy một phần 2 răng cửa trên. Khoa bị gãy xương mũi, bầm mắt trái...

Kết quả thử test, Hậu dương tính với ma túy. Qua xác minh, 5 đối tượng: Hậu, Sang, Vinh, Tài, Hòa, Bảo, Hưng có nơi cư trú rõ ràng. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ1 đã ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật đối với Hà Vũ Đăng Khoa và Nguyễn Minh Hải gửi Trung tâm pháp y TP.Hồ Chí Minh.

Nạn nhân bị đánh hội đồng (ảnh trích xuất từ camera)

Xác định hành vi của các đối tượng gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng rất xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương và gây nguy hiểm cho những người xung quanh, ngày 16-11-2022, Cơ quan CSĐT CAQ1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can, trong đó thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Vũ Hòa và Phạm Văn Tài; thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lương Thế Vinh, Hà Quan Sang và Võ Đức Hậu để điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Riêng Lê Quốc Bảo và Châu Long Hưng do còn nhỏ tuổi nên chưa phải chịu trách nhiệm hình sự.

Vụ xô xát gây bức xúc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ: Tạm giữ 7 người bán hàng rong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang