Triệt phá đường dây môi giới mại dâm đi tour

Thứ Ba, 27/04/2021 16:52

|

(CAO) Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá thành công đường dây môi giới mại dâm qua mạng Zalo điều khách đi tour.

Hai đối tượng Vân và Duyên

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 27-4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án; thực hiện lệnh bắt tạm giam hai đối tượng gồm Vũ Thị Duyên (SN 1990, ở Cẩm Thành, Cẩm Phả) và Lê Thị Vân (SN 1994, trú tại ở Hưng Đạo, Đông Triều, Quảng Ninh) về hành vi môi giới mại dâm.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phát hiện có một nhóm đối tượng trên địa bàn TP Hải Dương tổ chức hoạt động môi giới mại dâm. Quá trình theo dõi phát hiện, nhóm tham gia phần lớn là nhân viên các quán karaoke…

Đường dây hoạt động tinh vi, để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, đối tượng sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook đăng tải các thông tin ảo, các hình ảnh là ảnh chụp của của người đẹp để đánh bóng thông tin trên các trang cá nhân đó. Khi khách mua dâm có nhu cầu sẽ truy cập vào kết bạn, nói chuyện, đặt vấn đề mua dâm, các đối tượng này sẽ đồng ý sau khi thoả thuận được giá cả.

Thông thường giá một lần bán dâm là 1.000.000 đến 2.000.000 đồng, tùy thuộc vào độ trẻ đẹp của gái bán dâm. Nếu khách có nhu cầu thuê gái bán dâm đi chơi theo hình thức tour du lịch thì sẽ có giá từ 6 đến 10.000.000 đồng/ngày.

Quá trình dày công theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã xác định đối tượng cầm đầu đường dây này là Vũ Thị Duyên, nhân viên quán hát KTV, hiện đang thuê trọ ở khu 10, phường Bình Hàn, TP Hải Dương.

Duyên lập Zalo, kết bạn với nhiều gái bán dâm là nhân viên các quán karaoke trên địa bàn TP Hải Dương. Đối tượng hoạt động di động, thủ đoạn trốn tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Trong đó, Duyên là đối tượng có một tiền án về ma tuý.

Theo đó, khi nhận được đề nghị mua dâm của khách, Duyên sẽ đăng hình ảnh của một số gái bán dâm cho khách lựa chọn. Khi khách đồng ý, Duyên sẽ cung cấp địa chỉ của gái bán dâm để khách đến đón hoặc đề nghị khách cung cấp địa chỉ để gái bán dâm đến phục vụ. Với khách quen Duyên sẽ nhận tiền trực tiếp, nếu không để gái bán dâm nhận tiền.

Duyên chia cho gái bán dâm 60% tiền mua dâm của khách. Chiều 24-4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phát hiện Duyên tổ chức cho một số nhân viên đi bán dâm cho khách dưới hình thức đi tour du lịch ở Hải Phòng.

Sau khi báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, cán bộ Văn phòng Cơ quan CSĐT đã tổ chức lực lượng theo dõi bám sát các đối tượng khi di chuyển sang Hải Phòng; đồng thời tổ chức giám sát đối tượng Duyên cùng đồng bọn. Đến 20 giờ cùng ngày, các tổ công tác đã bắt giữ được Lê Thị Duyên cùng đồng bọn ở TP Hải Dương và 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại khách sạn Thảo Vy ở Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Thông qua mạng Zalo, V.P.N (trú tại Hải Dương) quen biết với Duyên sử dụng Zalo là “Trầm Ngọc”. Khi biết Duyên có thể điều gái đi bán dâm, V.P.N đặt vấn đề cần 2 gái bán dâm đi du lịch ở Hải Phòng 1 ngày từ chiều 24-4 đến 25-4, Duyên đồng ý và ra giá là 6 triệu đồng/gái bán dâm/ngày.

Khoảng 14 giờ ngày 24-4, N cùng với Hoàng Hùng M (trú tại Hải Dương) liên hệ thì được Duyên cung cấp hình ảnh của một số gái bán dâm để N và M lựa chọn. Theo sự dẫn dắt của Duyên, N và M đến đón Lê Thị Vân, H. T. N (1993, quê ở Tiên Thanh, Tiên Lãng, Hải Phòng); N.T.H (SN 1999, quê ở Hà Giang); cả hai hiện đang ở tại Bình Hàn, TP Hải Dương.

Do người yếu nên Vân và không muốn đi bán dâm và quay về. Vì chưa đủ gái bán dâm theo thoả thuận nên Duyên bảo Vân có bạn nào thì giới thiệu. Vân liên lạc được với T.T.H (SN 1990 ở huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) rồi báo lại với Duyên. Từ đó, Duyên bảo V.P.N đến đón T.T.H ở 56 Nguyễn Thượng Mẫn, TP Hải Dương.

Sau khi đón đủ 2 gái bán dâm, Duyên bảo N đi ra khu vực 559, quốc lộ 5A để trả tiền mua dâm. Ra đến nơi, N đưa cho Duyên 13 triệu đồng (gồm tiền mua dâm và tiền thưởng cho Duyên). Sau đó, V.P. N bảo lái xe chở đến khách sạn - ở đường Lê Hồng Phong, quận Hải An thuê 2 phòng 301 và 303 để vào mua dâm. N và NTH vào phòng 301, Minh và T.T.H vào phòng 303 để mua bán dâm với nhau. Đến hơn 20h tối cùng ngày thì lực lượng Công an vào kiểm tra, bắt giữ.

Căn cứ kết quả điều tra, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp; tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở tại phòng trọ của Duyên thu giữ được 12.500.000 đồng; ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Thị Duyên và Lê Thị Vân về hành vi môi giới mại dâm.

Hiện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiếp tục xác minh điều tra vụ việc, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang