Khởi tố Phó Giám đốc BQL dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới

Thứ Hai, 11/01/2021 21:29

|

(CAO) Ngày 11-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Tấn Lâm (SN 1978) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Lâm bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ông Lâm là Phó Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới (Quảng Bình), người trực tiếp theo dõi, chỉ đạo hoạt động của phòng Kế hoạch – Kỹ thuật của ban. Tuy nhiên, ông này đã để xảy ra sai phạm trong các hoạt động đấu thầu, nghiệm thu, đề xuất thanh toán gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Cụ thể, Lâm đã thực hiện không đầy đủ nhiệm vụ thẩm định của mình, để nhà thầu làm giả hồ sơ dự thầu, không yêu cầu nhà thầu bổ sung các sai sót trong hồ sơ, không tổ chức nghiệm thu và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình đưa vào sử dụng nhưng vẫn xác nhận bảng tổng hợp khối lượng công việc hoàn thành để thanh toán cho nhà thầu số tiền hơn 600 triệu đồng.

Đọc lệnh khởi tố đối với ông Trương Tấn Lâm

Liên quan đến vụ việc này, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ban Quản lý dự án Môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới.

Theo đó, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thuận – nguyên giám đốc, Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật Ban Quản lý dự án Môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang