Ngậm tăm xỉa răng, bé gái 1 tuổi nuốt luôn vào dạ dày

Thứ Bảy, 30/11/2019 17:05  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé gái 1 tuổi, ngụ Long An, được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố vì nuốt phải tăm xỉa răng dài 5cm vào dạ dày.

Trước đó, bà ngoại đang giữ bé thì đi pha sữa, quay lại thì thấy bé ngậm tăm trong miệng, bà vội chạy lại móc ra nhưng không kịp. Sau đó bé ói liên tục, khạc ra ít máu đỏ tươi..

Sau khi phát hiện con nuốt dị vật, gia đình nhanh chóng đưa vào Bệnh viện địa phương rồi nhanh chóng chuyển lên Bệnh Viện Nhi Đồng Thành phố để xử trí.

Qua chụp X-quang khẩn không phát hiện dị vật được vì chiếc tăm tre quá mảnh. Bác sĩ cho bệnh nhi xét nghiệm máu, khám tiền mê và gây mê và nhanh chóng thực hiện thủ thuật nội soi gắp dị vật ra ngoài.

Các bác sĩ thận trọng xác định đúng vị trí chiếc tăm để đưa ra ngoài, tránh làm tổn thương niêm mạc dạ dày cũng như ruột của bệnh nhi.

Rất may là cây tăm nằm dọc thuận chiều, nên dùng kềm gắp thẳng ra luôn. Các bác sĩ cho biết, nếu trễ một chút nữa thì tăm sẽ di chuyển qua khỏi tá tràng, nguy cơ thủng ruột rất lớn.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định và có thể được xuất viện trong nay mai.

Cây tăm dài 5cm được lấy ra

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên hạn chế thói quen ngậm tăm hay vệ sinh răng bằng tăm khi nhà có con nhỏ, nếu có thì luôn để xa tầm tay với của trẻ.

Nếu lỡ nuốt phải tăm hay bất kì dị vật nào, bệnh nhi cần được nhanh chóng đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và nội soi đường tiêu hóa, lấy dị vật càng sớm càng tốt cũng như phát hiện những biến chứng kịp thời.

Suýt mất mạng vì ngậm tăm xỉa răng đi ngủ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang