Tăm xỉa răng đâm thủng tá tràng người phụ nữ

Chủ Nhật, 31/03/2019 15:49  | Ngô Đồng

|

(CAO) Nuốt nhầm tăm xỉa răng, người phụ nữ 54 tuổi, ngụ TP.HCM, đau đớn dữ dội, nhập viện cấp cứu ngay trong đêm, được các bác sĩ Bệnh viện Quận Thủ Đức cứu chữa kịp thời.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân được chỉ định chụp CT, kết quả ghi nhận tại vùng D3 tá tràng có dị vật hình que, dài khoảng 3cm, đâm xuyên thành ruột và có tụ khí dịch xung quanh.

Nhanh chóng, bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản dạ dày để lấy dị vật ra kết hợp nội soi thám sát nhằm đánh giá mức độ tổn thương do dị vật gây ra.

Khi nội soi đến đoạn D3 tá tràng, phát hiện dị vật đó là một que “tăm xỉa răng”, một đầu tăm đã đâm xuyên thành tá tràng. Ngay sau đó que tăm đã được gắp ra hoàn toàn. Vị trí thành ruột bị tăm đâm không chảy máu, có lỗ thủng rất nhỏ.

Dị vật là một que “tăm xỉa răng”, một đầu tăm đã đâm xuyên thành tá tràng.

Kết hợp phẫu thuật nội soi ổ bụng thám sát, kết quả ghi nhận: tá tràng sạch, không tụ dịch.

Sau ca mổ thành công, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, bớt đau bụng, được tiếp tục theo dõi thêm và sẽ sớm được xuất viện trong vài ngày tới.

Cây tăm được lấy ra

BS. Nguyễn Hoàng Khánh, Khoa Ngoại tổng quát cho biết: “Thông thường, nội soi dạ dày chỉ khảo sát đến đoạn D2 tá tràng, nếu sâu hơn nữa thì sẽ rất khó khăn để thực hiện và lúc đó sẽ được cho chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dị vật có thể nằm ở vị trí sâu hơn, vẫn có thể được chỉ định nội soi để gắp ra”.

Bị tăm xỉa răng xuyên thủng lá lách lúc ngủ
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang