Thanh niên 18 tuổi vỡ gan sau tai nạn giao thông

Thứ Tư, 03/10/2018 12:09  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thanh niên 18 tuổi (ngụ TP.HCM) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu như huyết áp tụt, mạch tăng, da xanh nhợt, các chi lạnh... sau tai nạn giao thông.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM tiến hành hồi sức tích cực và đưa bệnh nhân đi chụp CT, đồng thời kích hoạt cấp cứu bật báo động đỏ toàn viện.

Kết quả CT cho thấy, bệnh nhân bị vỡ gan nặng - vỡ gan độ 4, 5 với gan trái gần như bị đứt lìa, dịch ổ bụng nhiều (1,3 lít máu chảy trong ổ bụng).

Ngay lập tức bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu không trì hoãn cắt thùy gan trái cầm máu, kiểm tra các tổn thương trong ổ bụng.

Bệnh nhân bị vỡ gan sau tai nạn
Ngay lập tức bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu không trì hoãn cắt thùy gan trái cầm máu.

Theo BS Mai Hóa, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát, người trực tiếp tham gia phẫu thuật, sau ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ 30 phút, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã đưa bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn. Bệnh nhân hiện đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát. 

Bệnh nhân hiện đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát BV Quận Thủ Đức

Theo BS. Mai Hóa chia sẻ, chính sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời và quyết đoán của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trong quy trình báo động đỏ đã mang đến thành công cho ca phẫu thuật, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân nặng, sinh tử mong manh.

TP.HCM: 10 bác sĩ giành lại sự sống cho thanh niên bị vỡ gan lúc nửa đêm
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang