Thông tin 'học sinh được nghỉ học vì sinh nhật thầy hiệu trưởng' là hiểu lầm!

Thứ Năm, 30/09/2021 10:48

|

(CAO) Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin học sinh của một trường học tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái được nghỉ học do thầy cô đi dự sinh nhật thầy Hiệu trưởng.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin về việc nhiều phụ huynh bất ngờ khi thấy con em của mình đi học buổi chiều tại một trường THCS tại huyện Lục Yên, Yên Bái nhưng trở về nhà sớm.

Nhiều phụ huynh thắc mắc thì được biết, "nghỉ học để tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng". Nội dung thắc mắc của phụ huynh: "Thầy ơi, chiều nay không học ạ"?. Sau đó thầy giáo có nói về lịch học của học sinh, thì một phụ huynh khác hỏi tiếp: "Ôi thế sao con nhà em vừa về nhà. Em hỏi thì bảo lên lớp nhưng không thấy học nên về".

Tiếp lời vị phụ huynh này, giáo viên trả lời: "2 giờ (tức 14 giờ), giờ mới 13 giờ 29 phút. Các thầy cô chưa đến". Tuy nhiên, ngay sau đó, giáo viên này đã phản hồi lại với nội dung: "Tôi vừa nhận được thông tin, chiều nay toàn trường nghỉ học do trưa nay có tổ chức sinh nhật cho thầy hiệu trưởng nên sẽ không đảm bảo giờ dạy. Các vị phụ huynh tự cho con em mình ôn bài tại nhà theo dõi nội dung câu hỏi cuối sách giáo khoa mỗi bài nhé".

Sau khi đọc phản hồi của giáo viên, một phụ huynh trách: "Thế các con đi học chết nắng. Đến đấy nói không học là xong".

Sau đó, vị giáo viên này giải thích: "Bạn thông cảm. Tôi mặc dù là giáo viên chủ nhiệm lớp, nhưng tôi cũng có gia đình và vợ con. Hết giờ tôi cũng phải về. Lịch học là vậy".

Nói về nguyên nhân "bỗng dưng" học sinh được nghỉ học, vị giáo viên này đưa ra nghi vấn: "Có lẽ trưa nay các thầy cô có uống chút rượu bia nên thấy không đảm bảo nội dung học buổi chiều nên mới đưa ra quyết định cho nghỉ. Tôi không tham gia nên giờ mới nắm được thông tin dẫn đến báo cho mọi người chậm". Thầy hiệu trưởng quyết định cho nghỉ học chiều lúc hơn 1h thôi (tức là quyết định cho nghỉ lúc hơn 13 giờ - PV)".

Sau khi thấy con em nghỉ "bất thường", một phụ huynh khác nhắn lại với ý trách móc: "Một số bạn học sinh nhà ngoài làng Xâng giờ đang tắm ở suối đường vào Lâm Thượng"...

Liên quan đến thông tin trên, sáng 30-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên, Yên Bái đã xác định được phản ánh trên xảy ra tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lĩnh.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên đã thành lập tổ xác minh.

Được biết, vụ việc xảy ra vào chiều 29-9, tại trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Tân Lĩnh. Theo vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên, đây là sự việc hết sức đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến uy tín của trường.

“Thông tin phản ánh trên mạng xã hội đã gây hiểu lầm. Tổng có 10 lớp, buổi sáng Ban giám hiệu nhà trường đã họp thống nhất để buổi chiều nghỉ. Do lớp này học buổi sáng rồi, buổi chiều học tăng cường chạy dịch.

Do sắp tới trường có thầy cô chuyển công tác đi tăng cường cho nên nhà trường đã họp để bố trí lại lịch dạy tăng cường này vào ngày khác và đã thông báo đến các lớp”, vị lãnh này cho hay.

Tuy nhiên, lớp của thầy nhắn tin với phụ huynh đã đăng trên mạng xã hội không nắm được tinh thần do thầy đã xin nghỉ tiết cuối của buổi sáng nên thầy chủ nhiệm này không nắm được thông tin cho nên khi phụ huynh hỏi, thầy này mới phản hồi lại như vậy.

Cũng theo vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lục Yên, vụ việc lại có sự trùng hợp hôm qua là ngày sinh nhật của thầy hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Tân Lĩnh nên việc này trở nên dẫn tới sự hiểu lầm.

“Nếu sự việc không đúng ngày sinh nhật của thầy hiệu trưởng và thầy giáo viên chủ nhiệm nắm được thông tin thì lại khác do đó phụ huynh đã bức xúc đưa lên”, vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lục Yên cho hay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang