Đánh bom xe tại Afghanistan khiến 14 người chết

Thứ Bảy, 24/03/2018 10:57

|

(CAO) Theo Reuters hôm 23-3 đưa tin, một chiếc xe đã phát nổ hôm 23-3 tại thủ phủ tỉnh Helmand, Afghanistan, khiến 14 người chết, gần 50 người bị thương.

Khu vực xảy ra vụ nổ tập trung khá đông người dân vì đang diễn ra một trận đấu vật, một số quan chức địa phương cũng có mặt trong đám đông. Đáng lẽ thương vong còn lớn hơn nữa khi mà kẻ khủng bố đã kích hoạt quả bom ngay khi bị lực lượng bảo vệ chặn xe ô tô phía bên ngoài, chứ không cho nó tiến sâu vào bên trong.

Vụ nổ khiến 14 người chết và gần 50 người bị thương - Ảnh: AP

Vụ tấn công xảy ra không lâu sau một vụ đánh bom tự sát hôm 21-3 ở Kabul, do phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra. Khoảng thời gian đầu năm có rất nhiều lễ hội nên những kẻ khủng bố thường chọ thời điểm này để mang lại nhiều thương vong cho dân thường, nhằm gây ra tình trạng hỗn loạn và hoang mang trong dân chúng. 

Khu vực xảy ra vụ việc

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đề nghị đàm phán hoà bình với Taliban nhưng chưa có kết quả. Taliban hiện vẫn kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Helmand, nơi trồng nhiều cây thuốc phiện, được xem là nguồn thu chủ yếu của lực lượng này. Quân đội của chính phủ, dưới sự huấn kuyện và hỗ trợ không kích từ Mỹ đã giành lại một số địa điểm trọng yếu nhưng giao tranh vẫn thường xuyên diễn ra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang