Nga bắt nhóm cai ngục tra tấn tàn nhẫn tù nhân

Thứ Ba, 24/07/2018 11:58

|

(CAO) Theo AFP ngày 23-7 cho biết, 6 quản ngục bị bắt và 12 người nữa bị thẩm vấn khi những người này xuất hiện trong đoan clip tra tấn tù nhân dã man. Vụ việc được xác định xảy ra tại một nhà tù ở thành phố Yaroslavl, Nga.

Một đoạn clip khoảng 10 phút, được đăng tải trên tờ Novaya Gazeta vào ngày 20-7 cho thấy, một nhóm 18 người trong trang phục quản ngục đã thay nhau đánh đập, đổ nước lên đầu một tù nhân. Người này bị 4-5 người giữ chặt tay chân, nằm dài trên bàn và miệng thì liên tục rên rỉ cầu xin. Ít nhất 6 quản ngục đã bị bắt và một số người khác bị triệu tập để thẩm vấn.

Một cảnh quay cho thấy tù nhân Yevgeny Makarov bị các quản ngục tra tấn - Ảnh: Novaya Gazeta

Vụ việc được xác định đã xảy ra vào tháng 6-2017 nhưng chỉ bắt đầu được điều tra khi đoạn clip bị "rò rỉ". Người bị tra tấn trong đoạn clip là tù nhân Yevgeny Makarov. Nữ luật sư Irina Biryukova, người đứng ra đảm bảo quyền cho tù nhân Makarov đã phải rời Nga và nhờ cảnh sát bảo vệ gia đình mình khi tham gia vào vụ việc.

Các quan chức cảnh sát ở thành phố Yaroslavl xác nhận vụ việc hôm 23-7: "Một số quản ngục được xác định đã hành động không đúng với thẩm quyền của mình. Họ đã dùng tay, chân và một số vật dụng để đánh tù nhân. Chúng tôi hiện đang điều tra vụ việc và xử lý những cá nhân có liên quan".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang