TPHCM: Cảnh báo thủ đoạn nói người nhà đưa tiền để nhận tro cốt sớm

Thứ Bảy, 18/09/2021 21:24

|

(CAO) Thượng tá Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh, không có chuyện Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với một số cơ sở mai táng để nhận tiền của người thân, tất cả thi thể bệnh nhân qua đời đều được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP tiếp nhận như người thân và sắp xếp, đưa tro cốt về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Chiều 18/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP 24 giờ qua. Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phạm Đức Hải chủ trì họp báo.

 Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM thông tin, hiện nay, có một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng, gợi ý với các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 để nộp tiền và các đối tượng này sẽ phối hợp với lực lượng quân sự để đưa tro cốt của người đã khuất về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và sự tin tưởng của Thành ủy, UBND TP, giao nhiệm vụ cho Bộ Tư lệnh TP đảm nhiệm, tiếp nhận, lưu giữ và quản lý cũng như hỏa táng, vận chuyển tro cốt của người tử vong do COVID-19 về với gia đình. Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP đã chỉ đạo, quán triệt chặt chẽ việc tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chu đáo và đúng theo quy trình.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh, không có chuyện Bộ Tư lệnh TP phối hợp với một số cơ sở mai táng để nhận tiền của người thân, tất cả thi thể của bệnh nhân qua đời đều được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP tiếp nhận như người thân và sắp xếp, đưa tro cốt về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

“Bộ Tư lệnh TP, cán bộ, chiến sĩ của Lực lượng Vũ trang TP tuyệt đối không bao giờ nhận tiền từ người thân của những người tử vong do COVID-19”, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP khẳng định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang