Công an Campuchia-Việt Nam-Lào: Quan hệ hữu nghị, tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm

Thứ Năm, 17/08/2017 18:32  | Thanh Hoà

|

(CAO) Lực lượng CAND Việt Nam rất tự hào có những người bạn, người đồng nghiệp luôn dành cho sự hợp tác, giúp đỡ tận tình, có hiệu quả trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Sáng 17-8, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia do ngài Sar Kheng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh nước CHDCND Lào do ngài Trung tướng Somkeo Silavon, Bí thư Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào làm Trưởng đoàn sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam chủ trì buổi Lễ đón. Ngay sau Lễ đón đã diễn ra “Cuộc gặp hữu nghị giữa ba Bộ trưởng Việt Nam – Lào - Campuchia”.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng CAND Việt Nam rất tự hào có những người bạn, người đồng nghiệp luôn dành cho sự hợp tác, giúp đỡ tận tình, có hiệu quả trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Trong đấu tranh với tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, lực lượng Công an, An ninh ba nước đã phối hợp đấu tranh có hiệu quả nhiều đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy lớn, mua bán người, buôn lậu, phối hợp truy bắt và trao trả cho nhau nhiều đối tượng truy nã từ nước này trốn sang nước kia...

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế của các quốc gia hiện nay ngày càng sâu rộng, hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động, các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia đã và đang diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt thì việc phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an Việt Nam với lực lượng Công an Campuchia và với lực lượng An ninh Lào là yếu tố cực kỳ quan trọng để bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội ở mỗi nước. Nhất là trong đấu tranh phản bác luận điệu tuyên truyền xuyên tạc chia rẽ nội bộ, chia rẽ quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào trên các phương tiện truyền thông và trong hợp tác phòng chống khủng bố, đấu tranh với hoạt động của tội phạm xuyên quốc gia và các loại tội phạm phi truyền thống khác.

Với bề dày truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác đã được thử thách qua năm tháng và thực tiễn đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm giữa lực lượng Công an Việt Nam - Campuchia, Công an Việt Nam - Lào, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, lực lượng Công an, An ninh ba nước tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác, kiên quyết không cho bất cứ thế lực thù địch và tổ chức tội phạm nào gây phương hại đến an ninh, trật tự ở mỗi nước, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của mỗi nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân ba nước.

Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm dành cho Đoàn, ngài Sar Kheng và ngài Somkeo Silavon đánh giá cao quan hệ chính trị tin cậy, tốt đẹp giữa ba nước Việt Nam – Lào - Campuchia, sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên và hỗ trợ lẫn nhau trên trường quốc tế giữa Bộ Công an Việt Nam, Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Campuchia, góp phần bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia của mỗi nước. Ngài Sar Kheng và ngài Somkeo Silavon bày tỏ mong muốn thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam, Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Campuchia tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực hợp tác, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia của ba nước.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm “Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia”, “Năm đoàn kết hữu nghị Việt-Lào”, chiều 17-8, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ An ninh Lào tổ chức triển lãm “Quan hệ hữu nghị và hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Công an Campuchia-Việt Nam-Lào”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang