Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Tìm biện pháp bảo vệ các “hiệp sĩ"

Thứ Hai, 14/05/2018 11:40

|

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo Công an TP tìm biện pháp bảo vệ các “hiệp sĩ đường phố”- những con người đã xả thân vì sự bình yên của người dân”.

Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khi đến thăm các "hiệp sĩ đường phố" đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Thống Nhất vào sáng nay 14/5.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP, ông Nguyễn Thành Phong cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tập thể các “hiệp sĩ đường phố” đã không quản nguy hiểm, xả thân bảo vệ bình yên cho nhân dân TP.

Ông Nguyễn Thành Phong rất trăn trở khi các "hiệp sĩ" chưa được trang bị bất cứ phương tiện nào để bảo vệ mình, trong khi nhóm cướp lại có trong tay vũ khí nguy hiểm. Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ làm việc với Công an TP để tìm ra giải pháp bảo vệ các hiệp sĩ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng bị thương, đang điều trị tại Bệnh viện 115

Bác sĩ Trần Văn Sấm, Trưởng Khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, trong đêm 13/5, đơn vị tiếp nhận 3 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch. Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Nguyễn Văn Thôi (SN 1976) nhập viện lúc 20 giờ 45 ngày 13/5 trong tình trạng có vết thương lớn ở ngực bên trái ở vùng tim do bị chém bằng hung khí sắc nhọn.

Khi nhập viện bệnh nhân này đã ngưng tuần hoàn hô hấp, toàn thân tím tái, dù đã tích cực cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989) nhập viện trong tình trạng có vết thương lớn ở ngực bên phải, sâu 6cm, toàn thân tím tái, thở ngắn, mạch yếu sau đó bệnh nhân ngưng tim và tử vong.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân Trần Văn Hoàng (SN 1968), nhập viện lúc 20 giờ 20 ngày 13/5 trong tình trạng bị đa chấn thương, có vết thương thấu bụng dài 20cm, lòi ruột ra bên ngoài và được mổ cấp cứu khẩn cấp. Hiện bệnh nhân Hoàng tiếp xúc tốt, tình trạng tạm ổn, gãy xương sườn số 6 và số 10. Cả 3 trường hợp trên đều là thành viên trong nhóm "hiệp sỹ đường phố Tân Bình", trong đó bệnh nhân Trần Văn Hoàng là trưởng nhóm.

Công an xuyên đêm khám nghiệm hiện trường vụ án, tập trung lực lượng truy bắt hung thủ

Còn tại Bệnh viện Thống Nhất, bác sỹ Hoàng Tuấn, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức cho biết, vào lúc 21 giờ ngày 13/5, bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân là các “hiệp sỹ đường phố” trong tình trạng bị thương nặng. Bệnh nhân Đinh Phú Quý (SN 1996) bị chém đứt động mạch, bó mạch thần kinh, gân cơ ở cánh tay phải. Còn bệnh nhân Nguyễn Đức Huy (SN 1996) bị đâm thủng phổi gây tình trạng tràn máu, tràn khí lồng ngực. Các bác sỹ đã tiến hành mổ cấp cứu cho hai bệnh nhân. Hiện hai bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo các bệnh viện tìm mọi cách điều trị tốt nhất cho các "hiệp sĩ".

Trước đó, như Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, vào tối 13-5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình gồm 8 người, do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm, phát hiện 4 đối tượng đi trên xe Exciter có biểu hiện đang đi tìm tài sản để trộm cắp nên âm thầm đeo bám.

Khi đến trước một cửa hiệu thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 (P.10, Q.3), các đối tượng này định trộm chiếc xe SH dựng trước cửa. Lúc này, các "hiệp sĩ" liền ập vào định khống chế. Tuy nhiên, chúng tỏ ra rất manh động, liền rút hung khí ra chống trả khiến hai "hiệp sĩ" bị đâm trọng thương và tử vong. Ba người khác trong nhóm hiệp sĩ cũng bị các đối tượng tấn công bị thương.

Danh tính 2 "hiệp sĩ" tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định). Ba "hiệp sĩ" bị thương gồm: Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm "hiệp sĩ", ngụ Q.Tân Bình, bị đâm thấu bụng, lòi ruột), Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, không thuộc nhóm "hiệp sĩ" này, bị đâm vào mạng sườn) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, "hiệp sĩ" Quý là người rủ Huy đi cùng nhóm). Cả 3 "hiệp sĩ bị thương hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó "hiệp sĩ" Hoàng cấp cứu tại Bệnh viện nhân dân 115, hai anh Huy và Quý cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM

Hiện Công an TP.HCM đã khoanh vùng được nhóm đối tượng gây án, và khẩn trương truy xét để nhanh chóng bắt giữ bọn chúng, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang