Nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Anh rất quan tâm đến các dự án tại TPHCM

Thứ Năm, 02/06/2022 06:44

|

(CAO) Ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh cho biết, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Anh rất quan tâm đến các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị thông minh tại TPHCM.

Chiều 1/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chúc mừng ngài Đại sứ đã có một nhiệm kỳ công tác thành công, với nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động quảng bá giáo dục, giới thiệu về văn hoá của Vương quốc Anh đến cộng đồng người Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương hai nước.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp ông Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh chào từ biệt

Hiện tại, TPHCM đang hướng đến việc xây dựng phương án phát triển TP theo hướng sử dụng tiết kiệm tài nguyên, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, doanh nghiệp. Ông mong rằng, với kinh nghiệm của mình, phía Vương quốc Anh sẽ tham gia hỗ trợ, tư vấn, hiến kế cho đề án xây dựng trung tâm tài chính của TP.

Bên cạnh đó, TP cũng đang tập trung đầu tư phát triển TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, trọng điểm. Đây là lĩnh vực tiềm năng cho các nhà đầu tư Vương quốc Anh trong tương lai.

Ở lĩnh vực giáo dục, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhìn nhận, cần có nhiều hoạt động trao đổi, liên kết để đưa tiếng Anh đến gần hơn với người dân TP, tạo thuận lợi cho các hoạt động giao thương và hợp tác. Đồng thời khẳng định, TP sẽ tạo điều kiện để Hội đồng Anh phát triển cũng như hợp tác với các trường, trong đó có Học viện cán bộ TP để mở các lớp bồi dưỡng tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ.

Phó Chủ tịch UBND TP hi vọng, dù ở bất cứ cương vị công tác mới nào, ông Gareth Ward vẫn tiếp tục quan tâm, vun đắp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Ông Gareth Ward cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, biến đổi khí hậu, y tế…

Vương quốc Anh và Việt Nam, trong đó có TPHCM có nhiều tiềm năng trong hợp tác phát triển ở các lĩnh vực như tài chính xanh, năng lượng tái tạo… Riêng TPHCM, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp Anh rất quan tâm đến các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị thông minh. Do đó, ông cũng hi vọng UBND TP sẽ sớm xem xét, hỗ trợ thông qua khung tiêu chuẩn kỹ thuật trong dự án Thành phố tương lai toàn cầu để dự án được triển khai chính thức.

Trong lĩnh vực giáo dục, Đại sứ tin tưởng thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác nhằm đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có năng lực tốt; đồng thời mong muốn phía TPHCM tạo điều kiện để Hội đồng Anh mở rộng hoạt động tại TP.

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị

Tối 1/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã đến dự Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị. Cùng dự có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh Gareth Ward và Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM Oliver Todd.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan gửi lời chúc tốt đẹp đến ngài Đại sứ, ngài Tổng lãnh sự và toàn thể công dân Anh đang sinh sống và làm việc tại thành phố nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Ông vui mừng cho biết, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ghi nhận nhiều bước tiến tích cực, thể hiện qua các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai nước. Số liệu thương mại – đầu tư không ngừng gia tăng, nổi bật nhất là việc ký kết thành công Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Anh (UKVFTA).

Ở cấp độ địa phương, TPHCM luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Vương quốc Anh thông qua các dự án hợp tác trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng, như dự án triển khai hệ thống vé xe buýt thông minh và xây dựng hệ thống thoát nước TPHCM. TP cũng trân trọng và đánh giá cao sự hỗ trợ của các đối tác Anh trong việc đào tạo cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển đô thị thông minh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tham dự buổi lễ chúc mừng sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị

Thời gian tới, lãnh đạo TP cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp Anh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đối tác Anh trong thời gian tới, ở các lĩnh vực Anh có thế mạnh và TPHCM có nhu cầu như: giáo dục, tài chính, phát triển hạ tầng đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu…

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhì trị vì Vương quốc Anh. Bà là người có thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh cũng như lịch sử thế giới, đã chứng kiến những thăng trầm lịch sử và những cột mốc phát triển quan trọng không chỉ của nước Anh mà của toàn nhân loại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang