Vụ Vũ “nhôm” từng “ủy quyền” sử dụng nhà đất cho thư ký cựu Bí thư Đà Nẵng:

Ông Hồ Ánh đã trả lại nhà cho Vũ ‘nhôm’

Thứ Hai, 26/02/2018 17:01  | Hoàng Quân

|

(CAO) Chiều 26-2, tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 2-2018, do Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cung cấp thông tin, trả lời báo chí về việc liên quan đến người từng là thư ký riêng của cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh được nhận chuyển nhượng nhà.

Căn nhà được chuyển nhượng là của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”, SN 1975, ngụ 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Như Báo Công an TP.HCM đã thông tin, ông Hồ Ánh (SN 1979, ngụ 51 Nguyễn Thái Học, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) - Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng sử dụng ngôi nhà số 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu 1).

Khu vực nhà liền của của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh và thư ký riêng Hồ Ánh (số nhà 45, 47 và 51 Nguyễn Thái Học)

Nhà được vợ chồng Phan Văn Anh Vũ làm hợp đồng ủy quyền cho ông Ánh và vợ Nguyễn Thúy Hường (SN 1980) vào tháng 12-2013. Vợ chồng ông Ánh được quản lý sử dụng lô đất và tải sản gắn liền với đất. Gia đình ông Hồ Ánh được quyền nhập hộ khẩu tại địa chỉ thửa đất và tài sản gắn liền với đất.

Ông Nguyễn Xuân Anh bị Trung ương Đảng kỷ luật Cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng vào ngày 6-10-2017 do có các vi phạm, khuyết điểm, trong đó có việc thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp (cụ thể là của Vũ “nhôm” - PV), gây dư luận xấu trong xã hội,...

Hợp đồng ủy quyền nhà 51 Nguyễn Thái Học của vợ chồng Vũ “nhôm” cho vợ chồng ông Hồ Ánh

Ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết: “Sau khi báo chí phản ánh, Thành ủy yêu cầu đồng chí Ánh báo cáo giải trình. Đồng chí Ánh cho biết là nhờ quan hệ tình thân với ông Vũ và lúc đó chưa có nhà ở nên mượn ngôi nhà số 51 Nguyễn Thái Học (từ năm 2013) và cải tạo lại để gia đình ở. Đây chỉ là quyền sử dụng chứ không phải quyền sở hữu, quản lý gì hết”.

Ông Triết cho biết thêm: “Lúc đó đồng chí Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng chứ không phải là lúc làm thư ký cho đồng chí Nguyễn Xuân Anh. Cuối 2014 thì đồng chí Ánh chuyển về làm Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết – Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng trả lời báo chí vào chiều 26-2

Đến năm 2015 thì Ánh được bố trí nhà ở chung cư và chuyển về đó ở nên bàn giao hết nhà, đất cho ông Vũ và hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất cũng hết thời hạn, tự kết thúc, không làm hợp đồng mới. Nên từ lúc này đồng chí Ánh không còn mối liên hệ nào với ngôi nhà này nữa. Thành ủy Đà Nẵng tiếp tục xem xét báo cáo giải trình của đồng chí Ánh và nếu có sai phạm nào thì sẽ xử lý theo quy định”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang