Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến bệnh đậu mùa khỉ

Thứ Năm, 23/06/2022 16:50

|

(CAO) Việt Nam đã tổ chức tích cực các chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân về bệnh đậu mùa khỉ cũng như biện pháp phòng chống.

Chiều 23/6, tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã nhận được câu hỏi liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ.

Theo đó, với việc Singapore và Hàn Quốc đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên, phóng viên đề nghị người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam có thay đổi về chính sách nhập cảnh không?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Hồi âm, bà Hằng nêu rõ, nhận thức được vấn đề này, cũng như nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, trong bối cảnh thế giới đang ghi nhận các ca bệnh đậu mùa khỉ diễn ra liên tiếp, Bộ Y tế đã có các văn bản gửi các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đề nghị tăng cường giám sát, ngăn chặn và phát hiện sớm các ca bệnh ngay tại các cửa khẩu và các cơ sở y tế, nhất là các trường hợp đi về từ các quốc gia đang có dịch bệnh đậu mùa khỉ.

“Như các bạn đã biết, Việt Nam đã tổ chức tích cực các chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức cho người dân về căn bệnh này, cũng như biện pháp phòng chống” – bà Hằng nói, đồng thời phản ánh, thời gian vừa qua, báo chí Việt Nam cũng đã liên tục cập nhật thông tin, tích cực tham gia vào công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh.

Theo bà Hằng, đến nay Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi sát diễn biến của dịch bệnh xảy ra trên thế giới để có thể triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang