Bắt facebooker bôi nhọ doanh nhân, nghệ sỹ nổi tiếng

Thứ Sáu, 12/06/2015 22:09  | P.V

|

(CAO) Sáng 11-6, Cục Cảnh sát hình sự (C45) đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, trú ở ngõ 720 đường La Thành, P.Giang Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội) điều tra về Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 - BLHS.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, bước đầu Giang khai nhận “Tập đoàn thánh bóc” trên mạng xã hội facebook.com bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài. Bản thân Giang sử dụng nick name là Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen trong “Tập đoàn thánh bóc”. Quá trình sử dụng các facebook này Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.

Cuối năm 2014, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số nick name Huyen Nguyen; Thánh cô cô bóc; Tuyết Anh Trần; Minh Minh Phan… Các nick name trên tự thành lập ra cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” trên mạng xã hội facebook. Chúng liên tục đăng các bài viết và hình ảnh cá nhân của các doanh nhân, văn nghệ sỹ như: Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, ca sỹ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan… là những người nổi tiếng trong làng giải trí Việt, có hàng triệu fan hâm mộ trên mạng xã hội facebook.

Các bài viết này đều có các nội dung rất dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự nhân phẩm của các cá nhân trên dẫn đến việc họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án. Các bài viết này đã gây thiệt hại vô cùng lớn về tinh thần cũng như vật chất của bị hại.

Theo đó, Cục C45 đã xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá. Quá trình điều tra, Cục Cảnh sát hình sự đã xác định người sử dụng nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần có tên thật là Trần Thị Hương Giang nên đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng này.

Quá trình bắt, khám xét cơ quan điều tra đã thu giữ 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Hương Giang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang