Bắt kẻ ‘ôm’ hơn 800 triệu tiền lương của công nhân bỏ trốn

Chủ Nhật, 12/03/2017 16:14  | Trà My

|

(CAO) Lợi dụng sự tin tưởng của anh T., khi được giao hơn 800 triệu đồng tiền trả lương cho công nhân, Hoàn đã "ôm" số tiền trên và bỏ trốn biệt tích.

Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (TNTP) - Bộ Công an cho biết, vừa bàn giao hồ sơ về đối tượng truy nã đặc biệt Lâm Ngọc Hoàn, SN 1979, quê ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Theo Thượng tá Lê Quốc Dương, Phó trưởng Phòng 4 Cục Cảnh sát TNTP, Lâm Ngọc Hoàn là đối tượng khá gian manh, liều lĩnh nên công tác xác minh, lần theo dấu vết gặp nhiều khó khăn.

Ngày 11-7-2016, Lâm Ngọc Hoàn bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh ra Quyết định truy nã đặc biệt với tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Hoàn từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích, rất manh động, có khả năng mang vũ khí trong người để chống trả lại lực lượng vây bắt.

Quê gốc ở Lào Cai, hiện bố mẹ Hoàn vẫn ở Lào Cai và trước khi chuyển về Ninh Bình thì Hoàn đã từng có thời gian dài sinh sống ở Lào Cai, cộng với nhiều mối quan hệ bạn bè ngoài xã hội rất phức tạp.

Theo tài liệu ban đầu từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, khoảng tháng 9-2015, Lâm Ngọc Hoàn có làm thuê cho anh Trần Thanh T. tại địa bàn Bắc Ninh. Do tin tưởng Hoàn nên anh T. đã giao cho Hoàn làm quản lý kiêm thủ quỹ cho Công ty của anh.

Lợi dụng sự tin tưởng đó, khi được giao hơn 800 triệu đồng tiền trả lương cho công nhân, Hoàn đã "ôm" số tiền trên và bỏ trốn biệt tích. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Ngọc Hoàn nhưng do Hoàn bỏ trốn nên bị truy nã.

Khoảng tháng 2-2017, qua công tác quản lý địa bàn và phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm, các trinh sát đã có nguồn tin tại nhà chị T. ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình thường xuất hiện một người đàn ông. Điều khiến mọi người thấy nghi vấn chính là việc người này ở lại nhà chị T. nhưng rất ít khi ra ngoài và khi có việc đi đâu thì thường chọn thời điểm nhá nhem tối mới xuất phát.

Quá trình xác minh, trinh sát nắm được thông tin, chị T. có thời gian sinh sống tại Lào Cai, trước khi chuyển về Ninh Bình. Hiện tại, chị T. sống bằng nghề lao động tự do, nuôi 2 con nhỏ nhưng thông tin về chồng mình thì chị T. ít nhắc tới.

Đối tượng truy nã Lâm Ngọc Hoàn

Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để xác minh, trinh sát phát hiện, trong hồ sơ quản lý có tên đối tượng truy nã Lâm Ngọc Hoàn, SN 1979, quê ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai có vợ là Phạm Thị T., quê ở huyện Yên Khánh, Ninh Bình. Khớp nối các thông tin cho thấy, chị T. chính là vợ đối tượng truy nã Lâm Ngọc Hoàn.

Tổ công tác Phòng 4 Cục Cảnh sát TNTP phối hợp với Phòng Cảnh sát TNTP Công an tỉnh Bắc Ninh rà soát tất các các mối quan hệ của Hoàn và phát hiện sau khi ra tù, anh ta không về Lào Cai nữa mà chuyển về Ninh Bình sinh sống.

Sau khi gây án tại Bắc Ninh, Hoàn không liên hệ với gia đình, họ hàng tại Lào Cai cũng như không về Ninh Bình. Từ thông tin thỉnh thoảng xuất hiện người đàn ông lạ tại nhà chị T., các trinh sát đã xác minh, phát hiện đó chính là đối tượng truy nã Lâm Ngọc Hoàn.

Từ ngày vợ sinh con thứ 2, tần suất về thăm vợ của Hoàn ngày càng dày hơn nhưng anh ta thường về nhà vào lúc nửa đêm và đi từ sáng sớm nên hầu như không ai biết. Kiên trì đón lõng đối tượng, ngày 8-3, khi Hoàn vừa về nhà thăm vợ con thì rơi vào tổ mật phục của tổ công tác.

Không muốn để vợ Hoàn và các con nhỏ nhìn thấy cảnh Hoàn bị bắt ngay trong nhà, các trinh sát đã tìm kế "điệu hổ ly sơn" đưa Hoàn ra khỏi nhà rồi mới tiến hành bắt giữ.

Khi đối tượng Lâm Ngọc Hoàn di chuyển đến khu vực thuộc địa bàn phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình thì bị tổ công tác truy nã tội phạm Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an phường Ninh Khánh bắt giữ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang