Nguyên phó giám đốc lãnh 20 năm tù vì chiếm đoạt 43 tỷ đồng

Thứ Năm, 25/02/2021 20:51  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Sau 2 ngày xét xử, chiều 25-2, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Ngà (36 tuổi, nguyên Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TX.Bình Minh) 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Thanh Ngà tại tòa.

Theo cáo trạng, từ khoảng tháng 4-2018, Ngà bắt đầu tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá ăn thua bằng tiền và nợ nhiều người với số tiền khoảng 22 tỷ đồng, không còn khả năng chi trả.

Đến tháng 6-2018, Ngà nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn là rủ những người quen biết hùn tiền để mua bán đất trên địa bàn TX.Bình Minh nhằm bán lại chia nhau tiền lời.

Để các bị hại tin tưởng, Ngà đưa các thông tin “có người bán đất, đã có người hỏi mua và đặt tiền cọc rồi” chỉ cần hùn tiền mua thì trong khoảng 10 – 30 ngày sẽ bán lại có tiền và lợi nhuận. Sau đó Ngà đã đưa tiền lợi nhuận cho các bị hại với số tiền hơn 4,4 tỷ đồng, nên các bị hại tin là thật và đã hùn tiền.

Trên thực tế, Ngà không có mua bán đất mà lấy nguồn tiền trên tiêu xài cá nhân, chơi đánh bạc và chi trả một số tiền cho các khoản nợ trước đó.

Qua điều tra, Ngà chiếm đoạt của 50 bị hại với số tiền gần 43 tỷ đồng. Đến khi không còn khả năng chi trả Ngà bỏ trốn khỏi địa phương. Tháng 11-2019, Ngà đến công an đầu thú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang