Phá đường dây môi giới mang thai hộ nửa tỷ đồng/lần

Thứ Năm, 22/08/2019 07:28  | Trà My

|

(CATP) Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Thị Liễu (SN 1990) và Phạm Thiên Thuấn (SN 1987, cùng trú huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ tháng 4-2019 đến 8-2019, 3 đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ với giá tiền từ 450 triệu đồng đến 550 triệu đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo lời khai của các đối tượng, biết nhiều người có nhu cầu muốn nhờ người mang thai hộ, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn tìm kiếm những người phụ nữ để mang thai hộ.

Liễu đã đăng thông tin lên mạng xã hội để tuyển chọn những phụ nữ có khả năng mang thai hộ, rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 - 220 triệu đồng/trường hợp và đưa về nhà trọ ăn ở miễn phí.

Với các gia đình có nhu cầu cần thuê người mang thai hộ, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận về giá cả cụ thể theo từng trường hợp. Những người muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định. Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để nhóm đối tượng đưa đến bệnh viện tiến hành cấy vào tử cung của người mang thai hộ.

Cụ thể, tháng 4-2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T. (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Quang đã lấy trước 200 triệu đồng, sau đó chuyển phôi cùng 40 triệu đồng cho Liễu để đưa chị Đ.T.N. (ở tỉnh Sơn La) đến bệnh viện tiến hành cấy phôi và trả trước cho chị này 18 triệu đồng.

Hiện chị N. đang mang thai đôi 4 tháng, trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Khoảng tháng 6-2019, anh C. (ở quận Đống Đa, Hà Nội) gặp Quang cho biết bản thân chưa xây dựng gia đình, nhưng lại muốn có con. Nghe Quang báo giá 550 triệu đồng, anh C. đồng ý đưa trước cho các đối tượng 331 triệu đồng. Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo, Liễu yêu cầu ngoài chi phí ban đầu ra thì phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng.

Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng. Liễu tìm được một người phụ nữ và tiến hành đưa đến bệnh viện để cấy phôi. Hiện người phụ nữ này đang mang thai 1 tháng.

Đến tháng 7-2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị H., ở quận Cầu Giấy với giá 450 triệu đồng, lấy trước 200 triệu đồng. Sau đó, Quang chuyển phôi cùng 20 triệu đồng cho Liễu để đưa một phụ nữ đến cấy phôi tại bệnh viện. Trong vụ này, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn hưởng lợi 25 triệu đồng...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang