Vụ án phát hiện bộ xương trong nhà:

Nạn nhân bị trói chân chết hơn 2 tháng mới phát hiện

Thứ Ba, 11/09/2018 19:39  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu làm anh Hòa bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân nạn nhân lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BS: 88B1-223.91 của anh Hòa rồi bỏ trốn.

Chiều 11-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ được Lương Văn Dư (SN 1998, ở thôn Pau, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

Dư là nghi phạm liên quan đến vụ án giết người mà nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, ở phố Chiền, P.Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). 

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 9-9-2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin từ người dân ở ngõ 8, phố Chiền, P.Ngô Quyền, TX.Yĩnh Yên) phát hiện tại một ngôi nhà ở phố Chiền có một tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương không rõ danh tính.

Nghi phạm Dư bị Công an bắt giữ sau hơn 2 tháng gây án.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả điều tra ban đầu được biết chủ ngôi nhà nơi phát hiện xác nạn nhân là bà T.T.T. (SN 1963).

Bà T. có hai người con, trong đó có một con trai là anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1993) không có công ăn việc làm ổn định, thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ.

Tuy nhiên, khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, người dân không thấy anh Hòa về nhà. Bản thân bà T. đã vào TP.Vũng Tàu sinh sống từ nhiều năm nay. Ngôi nhà được bà T. cho chị L.T.T.H. mượn một phần để kinh doanh, một phần dành làm buồng ngủ của anh Hòa.

Thấy anh Hòa lâu không về nhà, chị Hiền đã nhờ thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của anh để cất xe máy, bàng hoàng phát hiện tử thi anh này chết đã phân hủy gần hết.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Công an nhận định khả năng đây là vụ án giết người và nạn nhân có thể chính là anh Nguyễn Văn Hòa.

Ban chuyên án được khen thưởng vì thành tích phá án

Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn bột phát giữa đối tượng với nạn nhân, cũng có thể đối tượng sát hại nạn nhân để cướp tài sản vì anh Hòa có hai chiếc xe máy, trong đó chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter anh thường sử dụng không thấy có tại nơi ở.

Căn cứ vào những dấu vết thu nhận được, khoảng 12 giờ ngày 10-9-2018, Công an xác định được đối tượng gây án là Lương Văn Dư (SN 1998 ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang).

Đến 3 giờ sáng 11-9, Cơ quan CSĐT đã bắt được đối tượng Dư tại huyện Vị Xuyên. Tại trụ sở Công an, Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ.

Khoảng hơn 20 giờ ngày 7-7-2018, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ Hòa nhưng Hòa không có tiền để trả.

Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu Hòa làm anh này bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của nạn nhân lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BS: 88B1-223.91 của Hòa rồi bỏ trốn.

Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của nạn nhân đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) được 27,5 triệu đồng.

Chiều 11/9/2018, Cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang