Bé trai 6 tuổi bị máy quạt công nghiệp chém rách mặt

Thứ Ba, 28/08/2018 15:54  | Ngô Đồng

|

(CAO) Trong lúc chạy giỡn ở lò gạch, bé trai 6 tuổi chẳng may té ngã trúng máy quạt công nghiệp bị chém nát mặt, máu bắn ra như mưa.

Mẹ của bé cho biết, do bé được nghỉ học vài ngày trước khi tựu trường nên không có ai trông coi, chị đành mang con theo đến lò gạch nơi chị và chồng chị đang làm công nhân (lò gạch huyện Phú Giáo, Bình Dương). Trong lúc bé chạy giỡn với một bé trai khác, con của đồng nghiệp, chẳng may bất cẩn ngã vào máy quạt công nghiệp đang hoạt động.

Nghe tiếng thét thất thanh, vợ chồng chị chạy ra thì tá hỏa thấy mặt mũi con mình bê bết máu, máu vùng mặt bún ra như mưa nên vội bế con đi cấp cứu.

Ba của bé kể lại: "Máu của bé phún ra ở cổ rất nhiều, ướt hết áo, đi được 100m thì con rơi vào tình trạng lơ mơ".

Mẹ bé cho biết, chiếc quạt công nghiệp cao 1m, lồng bảo vệ cánh quạt bị rơi ra mấy ngày trước, nhưng chưa có ai lắp lại nên mới xảy ra sự việc.

Sau khi được sơ cứu, cầm máu tại bệnh viện địa phương, bé tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tỉnh. Rại đây bé được các bác sĩ khâu vá vết thương nhưng tình trạng có dấu hiệu xấu đi nên tiếp tục chuyển xuống BV Nhi Đồng 1 TP.HCM.

TS BS CKII Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng hàm mặt BV Nhi Đồng 1 TP.HCM cho hay, bé nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương dài, cắt đứt toàn bộ mô mềm ở mặt và sâu tới xương hàm dưới bên phải.

Bé lúc mới chuyển lên Nhi Đồng 1. Ảnh: NĐ
TS BS CKII Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng hàm mặt BV Nhi Đồng 1 TP.HCM cho hay, bé nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương dài, cắt đứt toàn bộ mô mềm ở mặt và sâu tới xương hàm dưới bên phải. Ảnh: NĐ

BS Nguyễn Minh Hằng, Khoa Răng hàm mặt cho biết thêm: "Cánh quạt ở lò gạch rất bẩn, chứa nhiều vi khuẩn, bé không được chích ngừa uốn ván trong 1 giờ đầu cấp cứu khiến vết thương nhiễm trùng nặng. Khi êkíp vừa cắt 1 múi chỉ ở chỗ khâu, vết thương ở hàm của bé liền bung ra, có 30cc mủ, máu bầm ở trong đó".

Ngay khi lấy hết mủ ra ngoài, các bác sĩ đã khâu lại các vết thương ở hàm phải cho bệnh nhi. Các bác sĩ đã dùng đến 6 sợi chỉ, mỗi sợi dài 75cm để khâu vết thương cho bé.

Hiện tại tình trạng cảu bé đã ổn định. Tuy nhiên, theo BS Đẩu, vết thương cắt sâu tới tận xương hàm, đứt dây thần kinh mặt, cảm giác và đứt tuyến nước bọt nên sẽ để lại sẹo, việc vận động cơ mặt gặp khó khăn. Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mĩ, cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé.

Hiện tại tình trạng cảu bé đã ổn định. Tuy nhiên, theo BS Đẩu, vết thương cắt sâu tới tận xương hàm, đứt dây thần kinh mặt, cảm giác và đứt tuyến nước bọt nên sẽ để lại sẹo, việc vận động cơ mặt gặp khó khăn. Ảnh: NĐ

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ em rất hiếu động, quý phụ huynh cần cẩn trọng trông nom để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bé gái 11 tuổi rách nát mặt vì ngã vào cửa kính ở trường học
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang