Chương trình "Công an TPHCM – Hạt gạo nghĩa tình":

15 tấn gạo nghĩa tình hỗ trợ nhân dân khó khăn của huyện Hóc Môn

Thứ Tư, 22/09/2021 15:57

|

(CAO) Tiếp nối hành trình lan toả yêu thương, chung sức chung lòng hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn trong đại dịch, sáng 22-9, chương trình “Công an TPHCM – Hạt gạo nghĩa tình” đã về với nhân dân huyện Hóc Môn.

Đợt dịch này, huyện Hóc Môn là một trong những địa phương của TPHCM chịu ảnh hưởng nặng nề khi có hơn 17 ngàn ca dương tính, nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn, mất mát.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám CATP tham dự buổi lễ xuất quân hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn H.Hóc Môn

Từ những khó khăn mà nhân huyện Hóc Môn đang gặp phải do dịch bệnh quái ác gây ra, sáng 22-9, 15 tấn gạo từ chương trình “Công an TPHCM – Hạt gạo nghĩa tình” (chương trình do Báo CATP, Phòng PX03 thực hiện) thông qua Công an H.Hóc Môn đã về với bà con khó khăn trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang phát biểu, giao nhiệm vụ cho CBCS Công an H.Hóc Môn

Tham dự buổi lễ xuất quân hỗ trợ các hộ dân khó khăn, diễn ra tại Công an huyện Hóc Môn vào sáng nay (22/9) có Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc (PGĐ) CATP; Thượng tá Lê Viết Tiệp, Trưởng Phòng PX03; Thượng tá Mai Văn Em, Phó Tổng biên tập Báo CATP; Ban chỉ huy CAH.Hóc Môn cùng đại diện chính quyền địa phương, Công an 14 xã của huyện Hóc Môn.

Thượng tá Lê Viết Tiệp, Trưởng Phòng PX03 CATP
Thượng tá Mai Văn Em, Phó tổng biên tập Báo CATP
Thiếu tá Nguyễn Công Danh, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP

Tại buổi lễ xuất quân, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, PGĐ CATP cho biết, Hóc Môn được xem là một trong số những điểm nóng về dịch COVID-19 của TP.

Những khó khăn, vất vả mà bà con huyện Hóc Môn đang trải qua được BGĐ CATP hết sức thấu hiểu và quan tâm, cả về công tác chống dịch và cuộc sống an sinh của bà con huyện nhà.

Thượng tá Mai Văn Em đại diện chương trình trao tặng gạo hỗ trợ tới CA các xã của H.Hóc Môn

“Hôm nay những hạt gạo nghĩa tình của CATP sẽ về với bà con, nhân dân trên địa bàn. Đây là những hạt gạo nghĩa tình, thấm đượm tình cảm của lực lượng CA gửi đến nhân dân. Tôi mong các đồng chí CAH.Hóc Môn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái và đặc biệt sẽ chuyển những phần quà tới đúng tay người nhân, nhanh nhất” – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang yêu cầu.

Bên cạnh đó, theo PGĐ CATP, hiện Hóc Môn đã bước đầu kiểm soát được tình hình phức tạp của dịch bệnh song không vì thế mà lơ là. Mỗi CBCS Công an cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

“Muốn trận chiến sớm thắng lợi cuối cùng, mỗi CBCS cần phải phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với nhân dân. Đặc biệt là lực lượng CA cơ sở. Không lực lượng nào nhạy, nhanh và hiểu bà con hơn CA cơ sở. Hơn lúc nào hết, sự giúp đỡ, sẻ chia với người dân lúc này là cấp thiết, là ưu tiên hàng đầu để người dân an tâm phòng chống dịch” – PGĐ CATP nhấn mạnh.

Giao nhiệm vụ trực tiếp cho lực lượng công an cơ sở, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang dặn dò cảnh sát khu vực phải điều tra cơ bản thật tốt, rà soát phải thật kỹ, không để bất cứ tình hình gì phát sinh tại cơ sở mà CA không nắm được, và không để trường hợp nào có hoàn cảnh khó khăn mà lực lượng CA không hay biết.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí PGĐ CATP, Thượng tá Võ Văn Liễm, Phó Trưởng CAH.Hóc Môn cam kết tập thể BCH, CBCS CAH.Hóc Môn sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ do BGĐ CATP giao phó, đẩy mạnh chăm lo, hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, “đi tững ngõ, gõ cửa từng nhà” để không một người dân nào bị bỏ rơi trong dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang, PGĐ CATP thăm hỏi gia đình chị Đặng Thị Thu Thuỷ (ngụ xã Thới Tam Thôn)

Tại lễ xuất quân, Đại tá Nguyễn Sỹ Quan thay mặt BGĐ CATP gửi tặng tập thể CAH.Hóc Môn 1.800 khẩu trang y tế N95. Sau đó, đồng chí PGĐ CATP cùng Thượng tá Võ Văn Liễm đã đi thăm và tặng quà hỗ trợ cho người dân khó khăn trên địa bàn xã Thới Tam Thôn và Tân Thới Nhì.

Tại gia đình chị Đặng Thị Thu Thuỷ (SN 1970, trên đường Tô Ký), sau khi lắng nghe hoàn cảnh ngặt nghèo của chị khi một mình phải chăm lo cho chồng bị rối loạn tâm thần, nuôi hai con đang học đại học, đồng chí PGĐ đã động viên trước sự kiên cường của người phụ nữ này.

“Tôi mong chị sẽ cố gắng vững tâm trong giai đoạn khó khăn này, cùng tin tưởng chính quyền và thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, chị Thuỷ cứ gọi về cho CA xã để nhận được sự hộ trợ” – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang động viên và tặng quà tới gia đình chị Thuỷ.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thăm và tặng quà cho gia đình cụ Quýt tại xã Tân Thới Nhì

Tiếp đó, Đoàn công tác tới thăm bà Phạm Thị Quýt (SN 1936, ở tổ dân phố 16A, ấp Dân Thắng 2, xã Tân Thới Nhì) thuộc diện rất khó khăn để động viên và tặng quà.

Theo CAX.Tân Thới Nhì, bà Quýt hiện tuổi cao sức yếu, không còn minh mẫn nên cuộc sống hết sức khó khăn. Thời gian qua, lực lượng CSKV đã thường xuyên thăm hỏi và hỗ trợ cho cụ bà.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đánh giá cao sự chủ động của lực lượng CA cơ sở và yêu cầu các đồng chí CSKV tiếp tục sâu sát hơn nữa với những trường hợp như cụ Quýt, không được để bất kỳ trường hợp người dân nào rơi vào cảnh thiếu đói, bị bỏ quên lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch.

Đồng chí PGĐ CATP cũng đi hỏi thăm tình hình đời sống của bà con khu vực xung quanh. Nghe bà con nói đã được tiêm chủng mũi vắc xin thứ 2, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang bày tỏ vui mừng và chúc bà con Hóc Môn sớm vượt qua đại dịch, quay trở lại với trạng thái bình thường mới.

Các CBCS vận chuyển gạo nghĩa tình tới tay người dân ở xã Tân Thới Nhì
Thiếu tá Nguyễn Công Danh, Bí thư ĐTN CATP trao quà và động viên gia đình chị Nguyễn Thị Yến
Cuộc sống chị Yến hiện khá khó khăn khi có chồng vừa qua đời vì COVID-19, một mình chị phải nuôi dưỡng 2 con nhỏ 
CAX.Tân Thới Nhì trao quà động viên tới gia đình chị Phạm Thị Hồng Phấn
Cũng như chị Yến, chồng chị Phấn không may qua đời sau khi dương tính với vi rút nguy hiểm. Hiện cuộc sống của 3 mẹ con trông chờ vào xe bán tạp hoá trước nhà 
Chị Phấn xúc động khi nhắc về hoàn cảnh gia đình cùng nỗi đau mất mát
Chương trình "Công an TPHCM - Hạt gạo nghĩa tình" với phương châm “Ở đâu dân khó, ở đó có Công an; không để bất kỳ người dân nào khó khăn mà không được giúp đỡ”, do Báo Công an TPHCM và Phòng Công tác đảng - công tác chính trị (PX03) CATP phối hợp thực hiện, theo chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TPHCM. Chương trình đã diễn ra ở nhiều quận, huyện như: quận 12, Bình Tân, Tân Bình, huyện Nhà Bè, Quận 1, TP.Thủ Đức, quận 4, quận 8, quận Tân Phú, quận Bình Thạnh... 

Bình luận (0)

Lên đầu trang