Israel phá hủy đường hầm ‘khủng’ xuyên dải Gaza

Thứ Hai, 16/04/2018 10:03  | Quốc Bảo

|

(CAO) Các quan chức Israel cho biết quân đội nước này đã phá hủy một đường hầm lớn xuyên dải Gaza bị tình nghi là do lực lượng Hamas đào dùng để tấn công vào nước này. 

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman nói rằng đây là đường hầm dài và sâu nhất mà quân đội Israel tìm thấy. Một phát ngôn viên của quân đội nước này cho biết đường hầm này có thể đã được đào từ cuộc chiến Gaza năm 2014.

Quân đội Israel trước đó đã phá hủy hơn 30 đường hầm bị tình nghi là dùng để tấn công vào nước này. Năm 2014, lực lượng Hamas đã sử dụng hàng chục đường hầm để qua mặt quân đội Israel và đe doạ người dân sống gần biên giới.

Quân đội Israel liên tục phát hiện nhiều đường hầm trong thời gian gần đây.

Người phát ngôn quân đội Israel cũng nói rằng lối vào của đường hầm vừa mới được tìm thấy bắt đầu ở khu vực Jabaliya, phía bắc dải Gaza nhưng chưa có lối ra. Các quan chức quân đội Israel cho biết đường hầm này có thể xuyên qua dải Gaza và kết nối với các đường hầm khác. Đây là đường hầm thứ 5 bị quân đội Israel phát hiện và phá hủy trong những tháng vừa qua.

Tình hình dọc biên giới Gaza-Israel thời gian gần đây đang trở nên căng thẳng khi liên tiếp xảy ra những cuộc đụng độ khốc liệt giữa người biểu tình và quân đội Israel.

Bình luận (0)

Lên đầu trang