Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ tin tặc tấn công sân bay

Thứ Sáu, 29/07/2016 22:42

|

(CAO) Sau khi xảy ra vụ tin tặc tấn công hệ thống thông tin tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để chèn, phát đi những thông tin xuyên tạc, các đơn vị thuộc Bộ Công an lập tức vào cuộc, điều tra vụ việc.

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 chiều 29-7, màn hình thông tin các chuyến bay tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị thay đổi, hiển thị thông tin kích động, xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc các nội dung về Biển Đông và sau đó lan sang hệ thống phát thanh.

Các bảng hiển thị thông tin được che lại

Cùng lúc, khi đăng nhập vào trang mạng của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), màn hình hiển thị nội dung đả kích, kèm những dòng chữ do tin tặc tự xưng 1973CN để lại. Nhóm 1937CN còn đăng tải toàn bộ thông tin của 411.000 khách hàng Lotusmiles do Vietnam Airlines phát hành.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vụ việc làm gián đoạn công tác làm thủ tục lên máy bay cho khách. Hành khách phải làm check-in thủ công thay cho hệ thống điện tử gây ra chậm chuyến bay đối với một số người.

Trang mạng của Vietnam Airlines bị tấn công
 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cục Hàng không Việt Nam và Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an ninh hàng không, đặc biệt là các khu vực có màn hình tivi; rà soát, kiểm tra các khu vực nhạy cảm, tăng cường các khu vực tập trung đông hành khách...

Các cảng hàng không, cảng vụ hàng không và các đơn vị có liên quan phối hợp với Cục An ninh kinh tế tổng hợp và Cục An ninh mạng (Bộ Công an) vào cuộc điều tra vụ tin tặc tấn công.

Tối 29-7, đại diện Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết vụ việc rất phức tạp, đơn vị đang phối hợp cùng Công an TP.Hà Nội điều tra vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang