Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ vùng dịch

Chủ Nhật, 25/07/2021 23:14

|

(CAO) Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán Giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải).

Ngày 25-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có văn bản khẩn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các cấp về vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch.

Xe chở hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm sẽ không bị kiểm tra nếu có mã nhận diện QR.

Cụ thể, để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo, không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được dán Giấy nhận diện có mã QR Code của ngành Giao thông vận tải) trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi cả nước.

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá.

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ đời sống người dân nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hoá, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, UBND các tỉnh, thành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm các quy định trên, chủ động xử lý các vấn đề phát sinh và kịp thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang