Một cảnh sát Anh nhập viện vì nhiễm chất độc thần kinh

Chủ Nhật, 08/07/2018 19:29

|

(CAO) Phát ngôn viên bệnh viện Quận Salisbury cho biết, một sĩ quan cảnh sát đã được đưa tới bệnh viện Great Western vào tối 7-7, với các triệu chứng tương tự như khi nhiễm chất độc thần kinh Novichok.

Được biết sĩ quan cảnh sát nhập viện đã từng tiếp xúc với cặp đôi Charlie Rowley (45 tuổi) và Dawn Sturgess (44 tuổi) bị đầu độc tại căn nhà ở thị trấn Amesbury, Anh vào hôm 30-6. Kết quả xét nghiệm cho thấy cặp đôi bị nhiễm chất độc thần kinh Novichok vốn được dùng trong vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia, hôm 30-6.

Một cảnh sát Anh nhập viện vì nhiễm chất độc thần kinh

Chính quyền Anh trước đó tuyên bố cặp vợ chồng nhập viện trong tình trạng nguy kịch và xác nhận chất được sử dụng trong vụ đầu độc là Novichok nhưng không tiết lộ tới các bên liên qua hay giả thiết nghi ngờ nào khác. Dù nhiều người sống tại thị trấn Amesbury đã lo ngại cho sức khỏe của mình khi biết về vụ đầu độc nhưng nhà chức trách cho rằng khả năng lây lan của chất độc này là rất thấp và nó đã được kiểm soát.

Thị trấn Amesbury chỉ cách Salisbury, nơi cha con cựu điệp viên Skripal bị đầu độc khoảng 12 km. Cả hai cha con cựu điệp viên hiện đang trong quá trình hồi phục và hiện chưa muốn tiếp xúc nhiều với báo giới. Vụ việc của hai cha con cựu điệp viên đã khiến căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Anh tăng cao. Trong khi Anh và các nước đồng minh cáo buộc Nga đứng sau vụ việc thì Moscow vẫn bác bỏ và yêu cầu đưa ra bằng chứng cụ thể.

Bình luận (0)

Lên đầu trang