Tham mưu bổ nhiệm người nhà, trưởng ban tổ chức Huyện ủy bị kỷ luật

Thứ Ba, 27/02/2018 14:59  | Bảo Bình

|

(CAO) Do mắc sai phạm trong quá trình công tác, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Ea Súp, Đắk Lắk đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Chiều 27-2, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Điếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Ea Súp vì chưa thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Ngoài ra, ông Điếp còn thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao, còn chủ quan trong quản lý, điều hành hoạt động của Ban Tổ chức Huyện ủy, dẫn đến có những khuyết điểm, sai phạm.

Huyện ủy huyện Ea Súp - nơi ông Điếp đang làm việc

Cụ thể, ông Điếp đã tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương điều động, bổ nhiệm và giới thiệu nhân sự bầu cử một số chức danh lãnh đạo, quản lý của huyện không đúng quy trình, tiêu chuẩn (trong đó, có trường hợp là người nhà của ông Điếp). Ngoài ra, ông Điếp cũng chịu trách nhiệm cùng Ban Tổ chức Huyện ủy trong việc làm thất lạc hồ sơ cán bộ do Ban Tổ chức Huyện ủy quản lý.

Bên cạnh đó, thời gian qua dư luận tại huyện Ea Súp xôn xao về chuyện nhiều cán bộ quản lý, lãnh đạo các ngành ở địa phương được điều chuyển khi chưa đủ tiêu chuẩn. Trong số này, nhiều người cho biết có con trai, con dâu của ông Điếp cũng được ông tham mưu điều động khi chưa đủ tiêu chuẩn, chưa đúng quy trình, quy định. Sau khi nhận được thông tin, Tỉnh ủy đã lập đoàn kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm đảng viên và có kết quả, quyết định trên.

Đà Nẵng: Tiếp tục kỷ luật lãnh đạo có nhiều vi phạm
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang