Thiếu tướng Lê Hồng Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Chủ Nhật, 06/11/2022 13:46

|

(CAO) Sáng 6-11, Khu phố 8, Phường 13, Quận 10 (TPHCM) tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM; bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; các đồng chí lãnh đạo Quận 10 cùng đại diện các ban, ngành và người dân trên địa bàn Khu phố 8, Phường 13, Quận 10.

Các đại biểu tham dự ngày hội
Thiếu tướng Lê Hồng Nam trao lẵng hoa chúc mừng ngày hội

Trong năm qua, lãnh đạo và nhân dân Khu phố 8 đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn sau đại dịch Covid-19, phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, khu phố nhiều năm liền đạt danh hiệu Khu phố văn hóa; nhiều hoạt động phong trào được nhân dân tích cực hưởng ứng và ủng hộ, thể hiện sự đoàn kết thống nhất trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là phong trào khuyến học, khuyến tài đã trao 13 suất học bổng và 57 phần quà cho học sinh giỏi các cấp với tổng kinh phí 27 triệu đồng; cuộc vận động “Vì người nghèo” với kinh phí vận động từ 30 đến 50 triệu đồng mỗi năm đã góp phần chăm lo, hỗ trợ các gia đình khó khăn tại địa phương ổn định cuộc sống.

Khu phố cũng đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phát động phong trào “Toàn dân xây dựng khu phố có tội phạm bị phát hiện nhanh”, khu phố đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” và thực hiện chương trình mục tiêu “3 giảm”. Kết quả, đã vận động lắp đặt được 25 camera an ninh tại 9 tổ dân phố. Mới đây, khu phố cũng đã ra mắt điểm mô hình Tổ “Liên gia tự quản về Phòng cháy chữa cháy” tại tổ dân phố 101.

Với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, lãnh đạo Khu phố 8 luôn phản ánh kịp thời những đề xuất, kiến nghị của nhân dân đến cơ quan chức năng, không để xảy ra hiện tượng khiếu kiện đông người trái pháp luật.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam và các đại biểu tham quan gian hàng thư pháp tại ngày hội
Thiếu tướng Lê Hồng Nam tham quan trụ sở làm việc Khu phố 8 được kết nối camera an ninh

Thay mặt lãnh đạo TP, Thiếu tướng Lê Hồng Nam nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, thành tích Khu phố 8 đạt được trong năm 2022. Đồng chí Giám đốc Công an TPHCM nhấn mạnh, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng như sự đóng góp máu xương, công sức, trí tuệ của các thế hệ cha ông cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Đây cũng là dịp để mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn Di huấn thiêng liêng của Bác Hồ về ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mà cụ thể là ở các cộng đồng dân cư.

Các đại biểu về dự Đại hội

Với những kết quả Khu phố 8 đạt được thời gian qua, đồng chí Giám đốc CATP cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Phường 13 và Ban công tác Mặt trận Khu phố tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để xây dựng Khu phố 8 nói riêng và địa phương ngày càng vững mạnh.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam trao quà cho các hộ gia đình khó khăn

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã vận động được trên 60 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; trao tặng 10 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn Phường 13; trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2022-2023; khen thưởng các gương Người tốt việc tốt tiêu biểu năm 2022; trao danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu và danh hiệu gia đình thể thao năm 2022 cho các hộ dân nổi bật.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã vận động được trên 60 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”
Trao khen thưởng cho các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu.
Ban Tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2022-2023

Bình luận (0)

Lên đầu trang