Bé trai 10 tuổi được thưởng 10.000 USD khi phát hiện lỗi bảo mật trên Instagram

Thứ Năm, 05/05/2016 00:04  | Thư Văn

|

(CAO) Về nguyên tắc để được quyền gia nhập Instagram thì cậu bé tên Jani, người Phần Lan cần ba năm nữa mới đủ tuổi. Nhưng Facebook vẫn thực hiện đúng như cam kết, tặng tiền thưởng cho cậu bé thông minh này.

Cậu bé Jani, 10 tuổi, người Phần Lan đã phát hiện lỗi bảo mật cho phép cậu có thể xóa các bình luận của những người dùng Instagram khác. Sau khi nhận được thư thông báo, Facebook (hiện là chủ sở hữu Instagram) đã nhờ nhân viên phụ trách mảng bảo mật tại công ty này lập cho Jani một tài khoản để em trình bày lỗi mà mình phát hiện.

Khi mọi thông tin được xác nhận, ngay lập tức Facebook chuyển số tiền thưởng là 10.000 USD đến cậu bé Jani. Điều này cũng biến Jani thành người trẻ tuổi nhất được nhận tiền tưởng của công ty.

Cậu bé từ Helsinki, nói với tờ báo Iltalehti của Phần Lan em dự định dùng tiền thưởng để mua một chiếc xe đạp, đồ đá bóng và máy vi tính cho anh trai mình. Facebook cho biết họ đã chi trả cả thảy 4,3 triệu USD tiền thưởng cho những người phát hiện các lỗ hổng về bảo mật kể từ năm 2011.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang